Thứ hai, 29/11/2021 | 22:47
RSS

Bắt quả tang cơ sở bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ tại Đắk Lắk

Chủ nhật, 09/08/2020, 14:54 (GMT+7)

Cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra bất ngờ, phát hiện ngay một lò mổ trên địa bàn có hành vi bơm nước vào bụng bò để tăng trọng lượng trước khi tiêu thụ.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Bắt quả tang cơ sở bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ tại Đắk Lắk

 Cơ sở bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ. Ảnh: tin tức

Sáng 9/8, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý một chủ lò mổ có hành vi bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ.

Theo TTXVN, trước đó, chiều 7/8, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ập vào bất ngờ kiểm tra lò mổ của gia đình bà Nguyễn Thị Hoài Phương, ở địa chỉ 80 Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại thời điểm kiểm tra, lò mổ nhà bà Phương có nuôi nhốt 9 con bò. Tại đây, lực lượng Công an đã bắt quả tang anh Nguyễn Ngọc Dương (40 tuổi, trú cùng phường) là người làm thuê cho lò mổ này đang có hành vi dùng ống nhựa bơm nước vào bụng 2 con bò để tăng trọng lượng. Ngay lập tức, những người này được mời về trụ sở công an làm việc.

Tại trụ sở, bước đầu, anh Dương khai nhận đã được bà Phương thuê đến đây làm việc và được trả tiền công 4 triệu đồng/1 tháng. Công việc hằng ngày là chăm sóc bò và bơm nước vào bụng bò. Hành vi bơm nước vào bụng bò nhằm mục đích tăng trọng lượng trước khi đưa đi giết mổ là do bà Phương chỉ đạo anh Dương làm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN