Thứ sáu, 25/09/2020 | 08:28
RSS

Phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Covid-19 tại TP Tam Kỳ

Chủ nhật, 09/08/2020, 11:05 (GMT+7)

Trên địa bàn TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Covid-19. Đó là một học sinh 11 tuổi, ngụ phường Phước Hòa.

Quảng Nam cách ly khẩn cấp một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại TP Tam Kỳ

Lực lượng chức năng Quảng Nam phong tỏa khu phố gần chợ Tam Kỳ, nơi cháu bé sinh sống. Ảnh: VTC News

Sáng ngày 9/8, trao đổi với VTC News, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn TP đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nghi nhiễm covid-19 Đó là một học sinh 11 tuổi, ngụ phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ.

Vị lãnh đạo này cho hay, cháu bé trên sinh sống cùng mẹ tại một khu trọ nằm trong kiệt ở đường Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa – sát ngay chợ Tam Kỳ. Từ ngày 14-24/7, sau khi được nghỉ hè, cháu ra Đà Nẵng ở chơi với ông nội. Khi cháu về TP Tam Kỳ, gia đình chủ động đi khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Theo nguồn tin trên báo NLĐ, mẹ cháu bé làm nghề buôn bán áo quần bằng xe đẩy. Gia đình cháu bé cũng ít tiếp xúc, quan hệ với hàng xóm xung quanh. Vừa qua, UBND TP Tam Kỳ có chủ trương xét nghiệm tổng thể đối với tất cả những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 8/8 cho thấy cháu bé trên dương tính với virus SASR-CoV2, còn mẹ cháu bé có kết quả âm tính.

Ngay trong tối ngày 8/8, sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế tỉnh Quảng Nam và lực lượng chức năng TP Tam Kỳ đã phong tỏa khu phố gần chợ Tam Kỳ. Lực lượng chức năng cũng đã diệt khuẩn, khử trùng khu vực nhà trọ cháu bé ở; truy vết các trường hợp F1, F2 ngay trong đêm và đưa tất cả các trường hợp F1 (trong đó có mẹ của cháu bé) vào khu cách ly tập trung ở Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 74 ca mắc Covid-19, trong đó có 5 ca đã được chữa khỏi, 2 ca tử vong và hiện còn 67 ca đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Riêng TP.Tam Kỳ chưa phát hiện bệnh nhân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN