Thứ bảy, 26/09/2020 | 19:15
RSS

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Thứ bảy, 08/08/2020, 20:13 (GMT+7)

Trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19 ở nước ta hiện nay, Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra, quyết tâm dập dịch.

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Ngày 8/8/2020, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đã ký quyết định về việc thành lập 5 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng chống dịch covid-19

Theo quyết định, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương được Bộ trưởng Bộ Y tế phân công. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Trưởng đoàn có trách nhiệm xếp lịch kiểm tra, thông báo cho các bệnh viện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Cụ thể, 5 đoàn kiểm tra gồm:

- Đoàn kiểm tra số 1 do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm Trưởng đoàn;

- Đoàn kiểm tra số 2 do TS. Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm Trưởng đoàn;

- Đoàn kiểm tra số 3, do Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn;

- Đoàn kiểm tra số 4 do Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn;

- Đoàn kiểm tra số 5 do Lãnh đạo Vụ Bảo hiểm y tế làm Trưởng đoàn.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu thực hiện triệt để Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia và các quy định về các biện pháp phòng, và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Các đơn vị khẩn trương rà soát, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh. Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực.

Đồng thời, tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, thực hiện cách ly tại khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 theo quy định. Tính tới chiều nay, 8/8, nước ta tiếp tục ghi nhận thêm 21 bệnh nhân mắc Covid-19.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN