Thứ sáu, 25/06/2021 | 19:35
RSS

Đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị nước lũ cuốn trôi ở Điện Biên

Thứ bảy, 08/08/2020, 16:30 (GMT+7)

Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã thấy thi thể hai cháu bé bị nước lũ cuốn trôi ở Điện Biên.

Sự kiện:
Điện Biên

Đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị nước lũ cuốn trôi ở Điện Biên

Ảnh minh họa

Ngày 8/8, ông Nguyễn Minh Phú, Chủ tịch UBND huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho báo giao thông biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 cháu bé bị nước cuốn trôi trong đợt mưa lũ ngày 6/8.

Các nạn nhân được xác định là cháu Sùng Thị D. (SN 2003) ở bản Đán Đanh, xã Mường Tùng và cháu Giàng Thị L. (SN 2008) ở bản Huổi Meo, xã Mường Mươn.

Cụ thể, cháu D. đi qua cầu tạm do người dân tự làm và cầu bị gẫy, cháu D rơi xuống suối và bị nước lũ cuốn trôi. Còn cháu L. trên đường đi chơi về không may bị trượt chân ngã xuống khe suối, bị nước lũ cuốn trôi.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của 2 xã đã phối hợp với người nhà nạn nhân tổ chức tìm kiếm. Sau đó, thi thể 2 cháu đã được tìm thấy cách vị trí bị nạn không xa, một cháu được tìm thấy vào buổi trưa, một cháu tìm thấy vào chiều tối 7/8.

Hiện, thi thể các cháu đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. Chính quyền địa phương cũng đã đến động viên thăm hỏi và giúp đỡ 2 gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Được biết, Trận mưa lớn vừa qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng đã làm sập đổ 20 ngôi nhà; hơn 500 mét tường bao, tường rào của các công trình dân sinh bị đổ; 23 điểm đường liên xã cũng đã bị ách tắc, sạt lở; 50 mét đường bị sụt lún....Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 7 tỷ đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN