Thứ ba, 20/10/2020 | 07:17
RSS

Hai em nhỏ bị lũ cuốn trôi, mới tìm thấy thi thể một nạn nhân

Chủ nhật, 04/08/2019, 16:50 (GMT+7)

Hai cháu nhỏ không may bị nước lũ cuốn trôi khiến 1 cháu tử vong, 1 cháu còn lại hiện đang mất tích.

Điện Biên: 2 trẻ em tử vong và mất tích do mưa lũMưa lũ ở tỉnh Điện Biên

Chiều ngày 4/8, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Phình Giàng (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) cho biết trên địa bàn xã xảy ra trường hợp 2 cháu nhỏ tử vong và mất tích do bị nước cuốn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 3/8, cháu Lò Văn Thuận (5 tuổi, trú tại bản Cảnh Lay, xã Phình Giàng) trong lúc rửa chân bên bờ suối đã không máy bị lũ ống bất ngờ ập đến cuốn trôi.

Phát hiện cháu Thuận bị nước cuốn, cháu Lò Văn Nghị (9 tuổi, trú cùng địa chỉ) đã tìm cách cứu bạn và cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Nhận được tin báo về vụ việc, Ban chỉ huuy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông đã huy động lực lương phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 6h ngày 4/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Lò Văn Nghị. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích cháu Thuận.

Sáng cùng ngày, thi thể cháu Nghị đã được bàn giao về gia đình để lo hậu sự. Nhằm chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình nạn nhân, UBND huyện Điện Biên Đông đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình cháu Nghị 5,4 triệu đồng, cháu Thuận 3 triệu đồng. 

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN