Thứ sáu, 03/07/2020 | 20:03
RSS

Trưởng công an xã bị đá đè tử vong khi xuống bản kiểm tra mưa lũ

Chủ nhật, 04/08/2019, 12:01 (GMT+7)

Trong lúc đang vận động di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm do mưa lũ trên địa bàn xã, một trưởng công an xã đã bị đá đè tử vong.

Di dời dân khỏi khu vực nguy hiểm, trưởng công an xã bị đá đè tử vongMưa lũ ở Mường Lát

Sáng ngày 4/8, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Sơn, Chánh Văn phòng huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra sự việc một trưởng công an xã bị đá đè tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 19h ngày 3/8, trong lúc làm công tác vận động đưa các hộ dân của bản Pá Hộc ra khỏi vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở do mưa lũ ảnh hưởng từ cơn bão số 3, ông Súa không may bị đất đá sạt lở đè qua người dẫn đến tử vong.

Thông tin từ UBND huyện Mường Lát cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 dẫn đến trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn gây nguy cơ sạt lở đất đá đe doạ tính mạng của người dân.

Được sự chỉ đạo, ông Súa cùng với chính quyền địa phương vận động và tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân nằm dọc tuyến quốc lộ 15C thuộc địa bàn bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá.

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ của mình, mưa vẫn rất lớn nên đã xảy ra sạt lở đất từ phần ta luy dương của tuyến đường quốc lộ 15C. Một khối lượng đất đá lớn đã trôi xuống kéo theo đồng chí Súa xuống phần ta luy âm của đường.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng tập trung tìm kiếm. Đến 6h ngày 4/8, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN