Chủ nhật, 28/02/2021 | 14:31
RSS

Anh thợ sửa xe miễn phí cho cả trăm xe chết máy vì mưa lụt ở Đà Nẵng

Thứ tư, 12/12/2018, 15:48 (GMT+7)

Hành động đẹp của anh thợ xe ở Đà Nẵng, lập biển sửa chữa miễn phí cho cả trăm chiếc xe máy hỏng hóc vì mưa lụt khiến nhiều người cảm phục.

Anh thợ xe ở Đà Nẵng, sửa chữa miễn phí cho cả trăm xe máy trong mùa lũ
Cửa hàng sửa chửa xe máy của anh Thọ. Ảnh: Thanh niên

Hơn 2 ngày sau trận mưa lụt lịch sử, trưa ngày 11/12, tranh thủ nước rút bớt, người dân ở Đà Nẵng đã đưa xe máy bị hư hỏng của mình đi sửa chữa.

Một tiệm sửa xe máy vô cùng đặc biệt trên đường Phạm Như Xương (Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) có hành động treo biển sửa chữa miễn phí khiến nhiều người dân ấm lòng.

Anh thợ xe ở Đà Nẵng, sửa chữa miễn phí cho cả trăm xe máy trong mùa lũChân dung anh chủ quán sửa xe tốt bụng. Ảnh: Kênh 14

Theo đó, tiệm sửa xe này là của anh Đặng Văn Thọ (SN 1984). Vì thương những sinh viên, người dân lao động nghèo vừa trải qua trận mưa lụt lịch sử, anh thợ tốt bụng này đã nghĩ ra việc sửa chữa xe ngập nước miễn phí cho người dân.

Trong hai ngày từ 10-11/12, hơn 120 chiếc xe của công nhân, sinh viên và người dân nghèo được anh Thọ cùng thợ của tiệm sửa chữa miễn phí.  Nhờ có tiệm sửa xe này mà cuộc sống của người dân nhanh chóng trở lại nếp sinh hoạt hằng ngày.

Anh thợ xe ở Đà Nẵng, sửa chữa miễn phí cho cả trăm xe máy trong mùa lũ
Anh Thọ cặm cụi sửa xe cho người dân.

Được biết, anh Thọ đã mở tiệm sửa xe này được 15 năm nay. Hiện anh đã có vợ và 2 con nhỏ. Anh là trụ cột chính nuôi cả gia đình nên cuộc sống cũng khá khó khăn. Ban đầu anh Thọ dự định chỉ sửa xe miễn phí trong một ngày. Nhưng rồi thấy số lượng xe ngập nước lớn, sợ một ngày không làm hết nên anh quyết định sửa trong hai ngày.


Xem thêm: Cứu 3 mẹ con đuối nước nam sinh bỏ mạng ở Thanh Hóa: Nghe tin bố mẹ Hải ngất lịm

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN