Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:35
RSS

Bắt nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên

Thứ hai, 28/09/2020, 11:27 (GMT+7)

Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh bắt giam nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên

Sự kiện:
Phú Yên

Bắt nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên

Ảnh minh họa

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho NLĐ biết đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), Chi nhánh Phú Yên. Ông Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, 2 cán bộ của BIDV Phú Yên cũng bị bắt về hành vi nói trên.

Được biết, ông Công từng được xem là cánh tay đắc lực thời ông Trần Bắc Hà còn làm Chủ tịch HĐQT BIDV Việt Nam Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật.

Trước đó PLO cho hay, tháng 4/2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức giám đốc BIDV Phú Yên đối với ông Nguyễn Công. Tháng 4/2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức giám đốc BIDV Phú Yên, ông Công có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Chi nhánh Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Trong năm 2011, BIDV Phú Yên có nhiều sai phạm trong hoạt động cho vay vốn tín dụng. Trong đó có vụ vợ chồng Hồ Minh Hậu - Phạm Thị Ái Loan lừa đảo vay hơn 400 tỉ đồng của các ngân hàng, trong đó có BIDV Phú Yên rồi trốn ra nước ngoài, đang bị Interpol truy nã quốc tế

Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN