Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:45
RSS

Bất ngờ với lý do chồng đang lạnh nhạt bỗng dưng yêu vợ bài bản, nồng nhiệt

Thứ năm, 21/03/2019, 06:55 (GMT+7)

Không còn làm cho xong việc, anh đốt nến thơm trước mỗi khi yêu vợ, luôn hỏi han yêu chiều cảm xúc của vợ.

Bất ngờ với lý do chồng đang lạnh nhạt bỗng dưng yêu vợ bài bản, nồng nhiệt
Tôi mỏi mệt vì người chồng vô tình. Ảnh minh họa

Tôi và Vũ gặp nhau trong một hội chơi xe cổ. Vẻ phong trần lãng tử và chất đàn ông trong anh đã khiến tôi thổn thức ngay từ lần đầu gặp mặt. Còn tôi thời điểm đó mới 22, cũng có chút nhan sắc và nhiều vệ tinh theo đuổi. Tuy nhiên, trái tim tôi nhanh chóng loạn nhịp bởi những lời tán tính có cánh từ Vũ. Chúng tôi cưới nhau chỉ không đầy 4 tháng sau lần đầu gặp gỡ.

Cưới nhau rồi, cuộc sống vợ chồng va chạm hằng ngày với quá nhiều sự khác biệt trong cách sống khiến tôi nhanh chóng vỡ mộng. Chất đàn ông lãng tử của anh chỉ ở vỏ bề ngoài, còn trong cuộc sống hằng ngày, anh bừa bộn và lộn xộn. Tôi không hiểu tại sao người ta có thể sống hai khuôn mặt trong một hình hài. Ở nhà anh cẩu thả bao nhiêu thì khi bước chân ra ngoài, anh chỉn chu đầu tóc và ăn mặc bấy nhiều.

Tuy nhiên, thời điểm đó tôi đã có mang. Không thể để con mình sinh ra không có đầy đủ một gia đình hạnh phúc, dù chỉ trên danh nghĩa, thế nên tôi bấm bụng bỏ qua những thói hư tật xấu của chồng.

Vợ bầu bì nhưng anh cũng không bao giờ từ bỏ sự ích kỷ cá nhân xuống, chiều chuộng những cơn nghén ngẩm của vợ, dù chỉ với suy nghĩ mình làm thế là vì đứa con trong bụng. Có hôm buổi tối mới 8 giờ, tôi lên cơn thèm xôi vật vã. Lúc đó anh đang ngồi chơi điện tử, tôi nhờ anh đi mua.

Bị gián đoạn cuộc chơi giữa chừng, anh quát nhặng xị, nói đã là xôi thì ăn xôi gì chẳng được, đi xuống đầu ngõ là có hàng xôi thơm nức rồi. Rằng tôi chịu khó chút vừa không phải phiền đến ai, vừa tranh thủ đi thể dục cho con trong bụng được khỏe.

Mặc dù tủi thân đến mức nước mắt chực trào ra nhưng trước lời lẽ của chồng, tôi cũng không muốn tranh cãi thêm nữa để tự làm tổn thương mình.

Khi đứa con trong bụng sắp ra đời, anh đi sớm về khuya nhiều hơn. Khi tôi chỉ mới lên tiếng trò chuyện hỏi han, anh đã lớn tiếng mắng át đi, rằng công việc làm thêm nhiều. Giờ là lúc anh phải dốc toàn bộ tâm lực để chuẩn bị một nền tảng kinh tế vững chắc chào đón đứa con đầu lòng sắp ra đời. Lời anh nói thế tôi cũng tạm tin, nhưng trong lòng đã đôi chút dấy lên sự hồ nghi.

Rồi vài tuần sau anh bỗng nhiên thay đổi thái độ, ít nói xẵng và cáu gắt với tôi hơn, ngược lại trở nên dịu dàng và đón lõng cảm xúc của vợ. Biết tôi thích ăn xôi nên anh không ngại tối tối chở vợ đi dạo và tranh thủ tạt lên đó để đáp ứng sở thích của vợ trong thời gian bầu bì.

Chưa kịp vui mừng với sự thay đổi từ chồng thì một buổi tối, cô bạn thân bất ngờ gửi qua facebook cho tôi mấy tấm ảnh. Chất lượng ảnh không được tốt do chụp vội nhưng tôi không khó nhận ra đó là bóng dáng quen thuộc của chồng đang chở một cô gái khá sành điệu. Một tấm khác rõ nét hơn, bọn họ đang tình từ tay trong tay, mắt nhìn nhau đắm đuối tại quán cà phê.

Trước chứng cứ rõ ràng, chồng tôi buộc phải thú nhận đang cảm nắng một đồng nghiệp nữ cùng cơ quan. Tuy nhiên anh chống chế rằng do thời gian tôi bầu bì nhìn xập xệ quá nên mới bị cảm xúc nhất thời bên ngoài rung động. Nhưng anh nói đó chỉ là phút giây vui chơi qua đường, không bao giờ anh bỏ vợ bỏ con để đến với cô gái ấy.

Hóa ra vì vụng trộm bên ngoài, cảm giác có lỗi với vợ trong thời gian cô ấy đang bụng mang dạ chửa nên chồng tôi thay đổi thái độ, yêu chiều vợ hơn trước. Cảm giác đắng đót đeo bám, nhưng vì con nhỏ sắp chào đời nên tôi lại nhắm mắt cho qua.

Bất ngờ với lý do chồng đang lạnh nhạt bỗng dưng yêu vợ bài bản, nồng nhiệt
Chồng tôi ngoại tình vì chê tôi béo xấu sau khi sinh. Ảnh minh họa

Xác định bỏ qua và vẫn gắn bó với nhau, nhưng trong quá trình chung sống, anh lại quay về bản tính ích kỷ trong cách sống. Tất cả mọi thứ anh làm là vì bản thân anh mong muốn điều đó, phục vụ quyền lợi của anh trước rồi mới đến vợ con. Nhiều lúc tủi nhục nghĩ lại, ba năm yêu và cưới, anh chưa bao giờ chủ động hỏi tôi thích gì, hoặc tinh ý quan sát biểu cảm mong muốn của vợ mà hăng hái đáp ứng lấy một lần.

Chuyện phòng the, anh cũng hùng hục như thợ cày, nhăm nhăm về đích và thỏa mãn cá nhân, nhiều lúc vứt tôi đang chới với cảm xúc giữa chừng. Khi con nhỏ tầm ba tuổi, bỗng nhiên anh ân cần với tôi hơn trước rất nhiều trong những lần hai người "giao ban". Không còn làm cho xong việc, anh đốt nến thơm trước mỗi cuộc hành sự, luôn hỏi han yêu chiều cảm xúc của vợ. Nhiều lúc anh còn "phanh" để không nhanh chóng về đích, đợi tôi đạt đến đoạn cao trào trước.

Đàn bà dễ mềm yếu, tôi cứ nghĩ trong quá trình chung sống, anh đã thay đổi và nhận ra nhiều điều.

Tuy nhiên, lại một lần nữa sự thay đổi của chồng có ẩn tình. Trong một lần vô tình lướt qua điện thoại của chồng, tôi tá hỏa khi đọc được những tin nhắn tình tứ của anh và một người phụ nữ hơn tuổi. Lần ra lịch sử các cuộc gọi và tin nhắn, hóa ra bọn họ đã qua lại với nhau gần một năm.

Cảm giác uất hận trong tôi trào lên. Phía sau lưng vợ, anh lại lén lút ăn vụng. Thương hại cho cô vợ ngây thơ không hề hay biết nên anh quay về "bố thí" cho vợ chút cảm xúc yêu đương chốn phòng the, điều mà trước đây anh không bao giờ để tâm đến. Hóa ra anh chưa bao giờ yêu thương tôi thật lòng.

Và lần này, lòng tôi đủ đau để đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Minh Hải
Theo Dân Việt