Thứ ba, 28/06/2022 | 22:26
RSS

Bất ngờ với lời khai của nghi phạm gây cháy ngân hàng Eximbank

Thứ năm, 17/09/2020, 14:08 (GMT+7)

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Long (SN 1982) để điều tra, xử lý về hành vi “huỷ hoại tài sản” trong vụ cháy ngân hàng Eximbank.

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng đệm và chi nhanh ngân hàng Eximbank ở đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM như đã thông tin, ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Long (SN 1982) để điều tra, xử lý về hành vi “huỷ hoại tài sản”.

Long hiện sống lang thang và nghiện ma tuý. Ngay sau khi bị tạm giữ hình sự để điều tra về vụ cháy, Long đã thừa nhận hành vi. Vietnamnet dẫn lời Long khai, trong tối 13, rạng sáng 14/9 đã đi nhậu. Khoảng 1h30 sáng 14/9, Long đi bộ lang thang đến trước Ngân hàng Eximbank. Long nhìn thấy sợi dây dẫn điện âm từ đất lên nên nảy sinh ý định đốt sợi dây dẫn điện đó để ngồi xem sự cháy.

Sau khi đốt và ngồi xem một lúc thì Long lấy chai nước mang theo để dập lửa rồi đi bộ lang thang rời khỏi hiện trường. Sau đó, ngọn lửa bùng phát trở lại đã cháy lan vào Ngân hàng Eximbank và cửa hàng đệm ngay bên cạnh, biển quảng cáo của nhà kế bên.

Người đàn ông gây cháy ngân hàng Eximbank thiệt hại 2 tỷ khai gì?
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Vietnamnet

Như pháp luật & Bạn đọc thông tin, 2h17 ngày 14/9, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngân hàng Eximbank địa chỉ số 124 - 126 đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp. Sau đó, đơn vị đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Khi đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên ngoài của phòng giao dịch và có khả năng lan nhanh sang các khu vực lân cận. Lực lượng chữa cháy sử dụng lăng giá, triển khai chiến thuật chữa cháy và làm mát các khu vực lân cận.

Sau 2 phút triển khai, đám cháy đã được khống chế, đến 2h22 cùng ngày,đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Diện tích cháy khoảng 16m2, làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía mặt tiền của ngân hàng Eximbank và cửa hàng kinh doanh Nệm và một số giấy tờ, chứng từ tại Phòng giao dịch tại lầu 3. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Trích xuất camera an ninh, công an xác định Long là nghi phạm gây án nên truy xét bắt giữ. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN