Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:18
RSS

Bất ngờ với cuộc sống về già của ác nhân 'Dung ma ma' trong Hoàn Châu Cách Cách

Thứ ba, 06/06/2023, 15:44 (GMT+7)

Ở tuổi 87, diễn viên gạo cội 'Dung ma ma' Lý Minh Khải vẫn khỏe mạnh và minh mẫn, được con cháu chăm lo chu toàn.

Ngày 6/6, QQ đưa tin về cuộc sống hiện tại của sao gạo cội Lý Minh Khải ở tuổi 87. Theo đó bà vẫn khỏe mạnh và minh mẫn, sống cùng chồng con trong khu cộng đồng có vị trí đắc địa, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nữ diễn viên thường xuyên được nhìn thấy đi chợ mua sắm, tập thể dục ở công viên gần nhà hoặc bắt xe bus đến nhà hát kịch để trò chuyện với mọi người.

Bất ngờ với cuộc sống về già U90 của 'Dung ma ma' Lý Minh Khải

Bất ngờ với cuộc sống về già U90 của 'Dung ma ma' Lý Minh Khải

Diễn viên Lý Minh Khải hiện tại. Ảnh: Sina. 

Những người hàng xóm cho biết khi Lý Minh Khải chuyển đến khu phố, bà được biết đến là một người vô cùng yêu vật nuôi, bà chăm sóc 10 chú chó và hơn 20 con mèo đi lạc. Mỗi lần đi đóng phim và nhìn thấy chó mèo hoang, bà thường dồn thức ăn thừa trong đoàn mang cho những con vật tội nghiệp.

Tờ Sina thông tin, con trai của bà là một luật sư nổi danh, đồng thời là giảng viên của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc

Nghệ sĩ Lý Minh Khải sinh năm 1936, là tên tuổi gạo cội của ngành điện ảnh, truyền hình Trung Quốc. Tên tuổi của bà gắn liền với loạt vai phản diện, nổi bật chính là vai diễn kinh điển để đời Dung Ma Ma trong phim Hoàn Châu Cách Cách.

Bất ngờ với cuộc sống về già U90 của ác nhân 'Dung ma ma' trong Hoàn Châu Cách Cách

Bà từng tiết lộ từng bị nhiều người ghét vì vai diễn Dung Ma Ma, thậm chí còn là "nhân vật huyền thoại" để các bậc phụ huynh dọa những đứa trẻ hư. 

Sau khi Hoàn Châu Cách Cách vừa kết thúc, Lý Minh Khải làm khách mời một sự kiện và nghe thấy tiếng nhiều khán giả từ dưới khán đài vọng lên dọa nạt: “Giết chết mụ ta đi”. Cực chẳng đã Lý Minh Khải buộc phải lên tiếng giải thích: “Tôi là Lý Minh Khải, là người tốt. Nhân vật Dung Ma Ma kia mới là kẻ xấu”.

 Lý Minh Khải đã nghỉ hưu ở tuổi 81 sau nhiều năm công tác tại Đoàn Nghệ thuật Nhà hát kịch Trung ương. Tính đến khi nghỉ hưu, bà đã góp mặt trong hơn 100 bộ phim lớn nhỏ ở thể loại điện ảnh lẫn truyền hình. Hiện tại, nữ diễn viên vẫn thi thoảng tham gia diễn phụ trong một số bộ phim như Mãn thương tiến thành, Giang thành cảnh sự, Cuộc sống tràn ngập ánh mặt trời của chúng ta... 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại