Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:50
RSS

Bất ngờ nguyên nhân khiến 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa ở Đà Nẵng

Thứ năm, 29/08/2019, 11:52 (GMT+7)

Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng đã thành lập Đoàn thanh tra và tiến hành kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng ẩm thực Trần nơi nhóm du khách đã dùng bữa và lấy mẫu thức ăn đi kiểm nghiệm.

Bất ngờ nguyên nhân nào khiến 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa tại nhà hàng ở Đà Nẵng
9 du khách nhập viện sau khi ăn tại Đà Nẵng. Ảnh: Tiền Phong.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết tối 10/8, đơn vị này nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết có 9 người của đoàn du khách Hà Nội nhập viện lúc 18h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Qua điều tra, Ban Quản lý ATTP ghi nhận: Trưa 10/8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người, ăn trưa tại Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần, địa chỉ: Lô 1,2 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, với thực đơn: Thịt heo cuốn bánh tráng (ăn kèm rau sống), bún mắm thịt heo quay và chả bò.

Sau khi ăn trưa khoảng 1-2 tiếng, có 9 người có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ vào lúc 18 giờ 30 phút. Một ngày sau các bệnh nhân được ra viện.

Bất ngờ nguyên nhân nào khiến 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa tại nhà hàng ở Đà Nẵng 2
Bánh tráng thịt lợn là đặc sản của ẩm thực Trần - Đà Nẵng. Ảnh: Gia đình&Xã hội.

Ban Quản lý ATTP thành lập Đoàn thanh tra, điều tra ngộ độc thực phẩm tiến hành thanh kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng ẩm thực Trần nói trên.  

Theo đó, cơ sở chỉ thực hiện lưu mẫu thức ăn chung cho cả nhà hàng vào lúc 06 giờ hằng ngày mà không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho đoàn khách nói trên.

Lực lượng chức năng đã lấy 3 mẫu thức ăn thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Kết quả cho thấy mẫu thịt heo của cơ sở này có chỉ tiêu khuẩn Ecoli (Escherichia coli) vượt giới hạn. Đây là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, có nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí nhiễm trùng đường ruột.

Ban Quản lý ATTP mời chủ cơ sở Nhà hàng Ẩm thực Trần về làm việc và đã xử lý các vi phạm với tổng số tiền phạt là 25 triệu đồng. Đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng trong thời gian 2 tháng.

Nhà hàng ẩm thực Trần bị xử phạt là cơ sở thứ 4 của ẩm thực Trần - Đà Nẵng. Đây là địa chỉ quen thuộc của người dân và du khách khắp nơi khi đến với TP. Đà Nẵng. 

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN