Thứ năm, 30/03/2023 | 12:53
RSS

Bất ngờ lời khai của kẻ trộm hơn 100 lượng vàng ở TP HCM

Thứ sáu, 03/02/2023, 06:50 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM đang tạm giữ Phạm Văn Nu để mở rộng điều tra về các vụ đột nhập tiệm vàng lấy đi tài sản có giá trị lớn mà nghi can này thực hiện.

Sự kiện:
TP.HCM

Bất ngờ lời khai của kẻ trộm hơn 100 lượng vàng ở TP HCM

Đối tượng Phạm Văn Nu tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP HCM

Thông tin từ Công an TP HCM cho biết, ngày 2/2, Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ Phạm Văn Nu (37 tuổi, thường trú ở ấp Cà Găng, Bình Phú, Tân Hồng, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản Nu là nghi phạm trộm 100 lượng vàng trong tiệm vàng ở quận 12 và bị cơ quan chức năng bắt giữ hôm 31/1.

Tại cơ quan công an, Nu khai nhận từng là khách đến tiệm vàng Kim Thịnh, ở đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc (quận 12, TP HCM) để giao dịch. Quá trình này, nghi phạm thấy tiệm vàng không có bảo vệ, nhân viên cũng là thành viên trong gia đình, sau giờ hoạt động kinh doanh thì đều lên nghỉ ngơi tại phòng riêng trên lầu trong căn nhà  có 3 tầng lầu. Các tủ trưng bày vàng đều ở tầng trệt, cạnh tiệm vàng có cột điện thuận lợi cho việc đột nhập. Ngoài ra, Nu đoán tiệm vàng vừa nhập lượng lớn vàng để bán ngày vía thần tài. Do đó, Nu quyết định ra tay.

Ngày 15/1 (tức 24 tháng Chạp), Nu còn 2 lần đến tiệm vàng Kim Thịnh để quan sát, điều nghiên thêm… Tối 28/1, Nu đã đi mua các dụng cụ để cạy phá cửa gồm kềm, cờ-lê, tua-vít, thang sắt xếp gọn... rồi bắt xe ôm từ Bình Dương đến đường Hà Huy Giáp. Nu yêu cầu tài xế dừng cách tiệm vàng một đoạn, rồi đi bộ tới. Sau đó, nghi phạm leo từ cột điện vào bên trong như tính toán trước đó, rồi gom sạch số vàng bên trong tiệm.

Sau khi gây án, Nu không về ngay nhà trọ, mà tiếp tục đánh lạc hướng cơ quan chức năng. Cụ thể, người này đi bộ đến bến xe ngã tư Ga, sau đó thuê xe ôm chở đi được một đoạn rồi dừng lại. Nghi phạm tiếp tục đi bộ vào các khu vực khuất camera, rồi thuê xe ôm để tẩu thoát về tỉnh Bình Dương.

Khi về đến nhà trọ, Nu cất số vàng vừa trộm được  trong ba lô và trong tủ quần áo ở lầu 1 nhà trọ mà không thông báo cho bạn gái sống chung. Khi Nu bị bắt, cảnh sát khám xét nhà trọ, thu giữ toàn bộ tang vật mà nghi phạm chưa kịp tiêu thụ.

Bất ngờ lời khai của kẻ trộm hơn 100 lượng vàng ở TP HCM

Số vàng mà Nu trộm tại tiệm vàng Kim Thịnh bị công an thu giữ. Ảnh: Công an TP HCM

Nu khai, bản thân đã có vợ con ở quê nhưng hiện tại sống cùng người tình. Để có tiền tiêu xài và chu cấp cho người tình, Nu chuyên trộm cắp và chỉ nhắm vào mục tiêu những nơi có giá trị tài sản lớn là tiệm vàng.

Ngoài vụ trộm tại tiệm vàng Kim Thịnh như trên, trước đó, vào khoảng tháng 11/2021, Nu còn gây ra một vụ trộm vàng khác tại tiệm vàng Kim Hưng (phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Khi đó, chủ tiệm khai báo với Công an là tài sản bị trộm có giá trị ước tính 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Nu thừa nhận số vàng trộm được tại tiệm vàng này được Nu chia nhỏ ra, mang đi bán tại các tiệm vàng ở khu vực thị xã Tân Uyên và Tân Phước Khánh (Bình Dương) với số tiền tổng cộng là 780 triệu đồng.

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại