Thứ bảy, 10/12/2022 | 06:00
RSS

Bất ngờ cách Tina Dương kiếm hàng trăm triệu đồng trước khi bị bắt

Thứ hai, 17/10/2022, 12:02 (GMT+7)

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Dương) đã nộp 148 triệu đồng khắc phục hậu quả.

Theo nguồn tin của báo Vietnamnet, số tiền này Tina Dương đã nộp cho cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhằm khắc phục hậu quả ngay sau khi cơ quan này khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” trong vụ việc thuê chiếc xe ô tô rồi mang đi bán.

Đáng chú ý, Tina Dương khai số tiền này có được là do buôn bán online, livestream trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Bất ngờ cách Tina Dương kiếm hàng trăm triệu đồng trước khi bị bắt

Ninh Thị Vân Anh đã nộp một phần tiền để khắc phục hậu quả. Ảnh: Vietnamnet

Theo Công an TP Phan Thiết, chiếc ô tô, được Hội đồng định giá tài sản TP Phan Thiết kết luận có trị giá hơn 774 triệu đồng. Do đó, vụ án được chuyển giao cho cơ quan điều tra cấp tỉnh mở rộng điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 10/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, quê ở xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về tội danh nói trên.

Theo điều tra ban đầu, Ninh Thị Vân Anh thuê ô tô BKS: 51H-242… của Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch Gia Đình Việt (trụ sở tại TP.HCM) để sử dụng, thời hạn thuê đến ngày 24/4, nhưng sau đó không trả lại xe. Ngày 9/6, Tina Dương đã bán xe cho anh Bùi Đức Hiếu (28 tuổi, ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng và đã nhận trước 390 triệu đồng.

Thông qua mạng xã hội, Tina Dương đặt làm giả một giấy đăng ký xe giao cho anh Hiếu để tạo lòng tin và hẹn cuối tháng 9 sẽ làm thủ tục sang tên chủ xe nhưng rồi tránh mặt. Được biết, trước khi chuyển giao vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, Công an TP Phan Thiết đã trao trả chiếc xe ô tô BKS: 51H-242… cho đại diện ủy quyền của Công ty Gia Đình Việt và số tiền 148 triệu đồng cho anh Bùi Đức Hiếu, là nạn nhân trong vụ án.

Nguồn tin này cũng cho hay, hiện rất nhiều cá nhân ở các tỉnh thành đã gửi đơn đến Công an TP Phan Thiết, Công an tỉnh Bình Thuận tố cáo Tina Dương có hành vi lừa đảo bằng nhiều thủ đoạn khác nhau.

Hiện cơ quan công an đang xác minh để xử lý theo quy định pháp luật

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại