Thứ tư, 07/12/2022 | 14:47
RSS

Bắt 2 kẻ lợi dụng mưa lũ lẻn vào bệnh viện trộm tài sản

Thứ hai, 17/10/2022, 06:40 (GMT+7)

Lợi dụng thời điểm Huế có nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, lực lượng công an đang tập trung phòng chống lụt, Đổng và Thuý đã lẻn vào Bệnh viện Trung ương Huế để trộm cắp tài sản.

Bắt 2 kẻ lợi dụng mưa lũ lẻn vào bệnh viện trộm tài sản

Hai đối tượng Võ Thị Thúy và Phan Quốc Đổng. Ảnh: Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 16/10 cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại bệnh viện.

Theo đó, 2 đối tượng này là Phan Quốc Đổng (SN 1990, trú xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) và Võ Thị Thúy (SN 1984, trú xã An phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Về phía Đổng, đối tượng khai nhận, lợi dụng thời điểm Huế có nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, lực lượng công an đang tập trung phòng chống mưa lũ nên đã lén lút vào Bệnh viện Trung ương Huế để trộm cắp tài sản.

Tại đây, Đổng đã đi đến Khoa ngoại thần kinh và phát hiện chị Nguyễn Thị Ánh T. (trú Hà Tĩnh) đang chăm sóc bệnh nhân. Lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân và người nhà, Đổng đã lấy trộm 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung và 1,6 triệu đồng của chị T. rồi tẩu thoát. Ngay khi phát hiện bị mất cắp tài sản, chị T. tri hô. Đổng bỏ chạy đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế thì bị tổ tuần tra phối hợp bắt giữ.

Về phía Thuý, đối tượng bị tổ tuần tra Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị bắt giữ vào trưa ngày 14/10 khi có hành vi trộm cắp tài sản tại tòa nhà ODA của Bệnh viện Trung ương Huế..

Tại cơ quan công an, Thúy khai nhận, lợi dụng tình hình lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế diễn biến phức tạp, Thúy đóng giả bệnh nhân vào thăm khám tại bệnh viện. Tại đây, khi phát hiện các bệnh nhân lớn tuổi, không có người nhà đi cùng đối tượng đã tiếp cận, lấy lòng tin và đề nghị dẫn bệnh nhân đi làm các thủ tục, xét nghiệm.

Trong khi bệnh nhân vào các phòng khám bệnh, siêu âm, X-Quang, chụp CT…. đối tượng đề nghị đưa tài sản (túi xách, điện thoại, tiền, dây chuyền, nhẫn, lắc vàng) để cầm giúp, sau đó bỏ trốn và chiếm đoạt.

Với thủ đoạn tương tự, chỉ trong 1 tuần, đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Hoàng Viết Thắng và BV trung ương Huế cơ sở 2. Bước đầu, cơ quan công an thu giữ được 1 điện thoại Oppo A12 và 1 điện thoại Oppo Reno5.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại