Thứ sáu, 26/04/2024 | 03:22
RSS

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh

Thứ hai, 10/02/2020, 15:30 (GMT+7)

Với cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản này, bạn đã có thể thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà.

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

1 kg chân gà

- 200 gr sả

- 5 quả ớt cay

- Vài cái lá chanh

- 100 gr muối hạt

- 1 nhánh nhỏ gừng

- 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang

- Một vài nhánh tỏi, thái lát

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh

Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh3

Bước 1: Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch bằng muối và gừng. Cho gừng vào nồi nước cùng 1 thìa giấm. Rồi cho chân gà vào luộc cùng.

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh4

Bước 2:  Sau khi luộc chín, vớt ra chậu nước đá lạnh cho da trắng và giòn rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho da khô lại.

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh5

Bước 3: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần già, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Quất rửa sạch thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh6

Bước 4: Đun 500ml nước cùng 10 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa giấm. Tỉ lệ này bạn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của bạn. Khi nước sôi thì tắt bếp. Để nước thật nguội cho cho sả, quất, tỏi, ớt, lá chanh đã thái nhỏ vào nước. Để tăng vị cay và chua cho món ăn, bạn có thể tăng số lượng ớt và giấm khi làm nước ngâm.

Bật mí cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật lai rai ngày trời lạnh

Bước 5: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Đợi sau 1 ngày là có thể dùng được.

Chân gà ngâm sả ớt thật hấp dẫn và dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả ớt nhé!

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN