Thứ tư, 05/10/2022 | 08:33
RSS

Bắt kẻ nghi ngáo đá dùng búa đập vỡ tủ kính tiệm vàng ở Quảng Nam

Thứ hai, 29/08/2022, 11:17 (GMT+7)

Nam thanh niên xông vào dùng búa đập liên tiếp vào các tủ chứa vàng tại tiệm vàng Kim Việt. Thấy vậy, nhiều người đang mua vàng hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài.

Sự kiện:
Quảng Nam

Bắt kẻ nghi ngáo đá dùng búa đập vỡ tủ kính tiệm vàng ở Quảng Nam

Tiệm vàng Kim Việt nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Người lao động

Trao đổi với Báo Người lao động sáng 29/8, lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tạm giữ một nam thanh niên để điều tra về hành vi dùng búa đập tủ tiệm vàng.

Theo vị lãnh đạo này, đối tượng là người địa phương, thời điểm xông vào tiệm vàng đối tượng có biểu hiện bị ngáo đá. "Chúng tôi đang tiếp tục điều tra để làm rõ có hành không hành vi "cướp tài sản" của đối tượng này", lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ nói.

Thông tin trên Báo Thanh niên cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30’chiều ngày 28/8 tại tiệm vàng Kim Việt (ngã tư Trần Cao Vân - Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ). Thời điểm đó, một nam thanh niên đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy tới tiệm vàng Kim Việt.

Nam thanh niên này cầm sẵn một chiếc búa và một chiếc túi xách, xông vào dùng búa đập liên tiếp vào các tủ chứa vàng. Thấy vậy, nhiều người đang mua vàng hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài. Một số người trong tiệm dùng ghế và các vật dụng chống trả, ném về phía nam thanh niên. Sau đó, nam thanh niên bỏ lại chiếc búa ở hiện trường rồi lên xe máy bỏ chạy.

Bắt kẻ nghi ngáo đá dùng búa đập vỡ tủ kính tiệm vàng ở Quảng Nam

Trong sáng nay (29/8) tiệm vàng Kim Việt đã mở cửa hoạt động buôn bán bình thường. Ảnh: Báo Thanh niên

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Tam Kỳ đã nhanh chóng tổ chức lực lượng truy bắt và đã bắt được đối tượng trên ngay trong tối ngày 28/8.

Về phía tiệm vàng Kim Việt, sau khi hoàn thành các thủ tục để phục vụ cho công tác điều tra, trong sáng nay 29/8, tiệm vàng này đã mở cửa hoạt động buôn bán bình thường.

Được biết, đây là vụ dùng búa đập tủ kính để cướp vàng ở tiệm vàng thứ hai trong tháng 8 tại Quảng Nam. Vụ việc trước xảy ra vào ngày 13/8 tại huyện miền núi Nam Giang.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại