Thứ tư, 01/02/2023 | 08:56
RSS

Bắt giam siêu trộm 'cuỗm' 455 lượng vàng ở Quảng Nam

Chủ nhật, 27/01/2019, 07:39 (GMT+7)

Trong thời gian từ năm 2012 - 2018, lợi dụng lòng tin của chủ tiệm, gã nhân viên này đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu.

Bắt giam gã nhân viên trộm 455 lượng vàng trong suốt 6 năm
Tổng số vàng đối tượng Tuấn trộm là 455 lượng vàng.

Ngày 26/1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 25/1, Thượng tá Phạm Viết Tiến – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam thông tin trên báo Lao Động, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ trộm này ở tiệm vàng tại TP.Hội An mà đối tượng Nguyễn Đức Tuấn đã làm việc. Và tổng số vàng tây mà Tuấn đã trộm là 455 lượng chứ không phải 430 lượng như thông tin ban đầu đăng tải.

Như thông tin trước đó, ngày 15/1, qua nguồn tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đem đi bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay có giá trị lên đến 5 tỷ đồng ở một tiệm vàng tại quân Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Khi được mời làm việc, 2 thanh niên này không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng khi mang đi bán và khai rằng do mình nhặt được.

Đến ngày 19/1, sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Đức Tuấn đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng được cất giấu tại nhà. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai trong thời gian từ năm 2012-2018, Tuấn làm nhân viên tại cửa hàng kinh doanh vàng ở TP Hội An. Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm, thanh niên này đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu.

Theo một số người dân địa phương, Tuấn sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em và y là con trai thứ hai trong nhà. Trước đây, gia đình Tuấn rất khó khăn, ba mẹ làm nghề buôn bán nhỏ và hiện tại vẫn còn làm. Trước khi đi bán vàng, Tuấn có một thời gian đi làm gỗ.

Tuy nhiên, sau khi làm việc tại tiệm vàng, gia đình Tuấn đã giàu lên nhanh chóng. Ngoài việc xây dựng hai biệt thự để hoạt động du lịch Tuấn còn xây dựng nhà cửa, sắm sửa xe cộ.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN