Thứ năm, 30/03/2023 | 23:18
RSS

Vì sao chủ tiệm vàng ở Quảng Nam bị nhân viên trộm 430 lượng nhưng không biết?

Thứ hai, 21/01/2019, 14:16 (GMT+7)

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vì quá tin tưởng Tuấn, chủ tiệm vàng đã giao cho đối tượng này trông coi mà không mảy may nghi ngờ.

Chủ tiệm vàng bị nhân viên trộm 430 lượng vàng suốt 6 năm lên tiếng
Tuấn trộm hơn 430 lượng vàng suốt 6 năm nhưng chủ không hề hay biết. Ảnh: NLĐ

Ngày 21/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, T Hội An, tỉnh Quảng Nam), đối tượng trộm hàng trăm lượng vàng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết trên VOV, chủ tiệm vàng cho rằng vì quá tin tưởng nên giao cho Tuấn trông coi, mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm số lượng vàng lớn như vậy suốt 6 năm qua. Do mất vàng trong thời gian dài, mỗi ngày mỗi ít trong khi khâu kiểm soát không chặt chẽ nên chủ tiệm không hay biết gì.

Qua giám định vật chứng thu được và những bằng chứng khác, công an đã xác định số vàng của Tuấn được lấy từ tiệm vàng ở TP Hội An, nơi Tuấn làm việc.

Như thông tin trước đó, ngày 15/1, qua nguồn tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đem đi bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay có giá trị lên đến 5 tỷ đồng ở một tiệm vàng tại quân Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Khi được mời làm việc, 2 thanh niên này không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng khi mang đi bán và khai rằng do mình nhặt được.

Đến ngày 19/1, sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Đức Tuấn đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng được cất giấu tại nhà. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai trong thời gian từ năm 2012-2018, Tuấn làm nhân viên tại cửa hàng kinh doanh vàng ở TP Hội An. Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm, thanh niên này đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu.

Tính đến thời điểm này công an thu giữ tổng cộng khoảng 430 lượng vàng. Điều đáng nói là dù mất với số lượng vàng rất lớn nhưng chủ tiệm không hề hay biết.


Xem thêm: Trộm 200 cây vàng trong nhà đại gia xây dựng ở Ninh Bình

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN