Thứ năm, 09/07/2020 | 14:08
RSS

Sốc: Thu thêm hơn 200 lượng vàng vụ bán 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Thứ bảy, 19/01/2019, 20:25 (GMT+7)

Liên quan đến vụ bán 230 lượng vàng ở Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục thu được hơn 200 lượng vàng được cất giấu tại nhà đối tượng.

Sốc: Thu thêm hơn 200 lượng vàng vụ bán 230 lượng vàng ở Quảng Nam
Đối  tượng Nguyễn Đức Tuấn bị bắt giữ. Ảnh: NLĐ

Ngày 19/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết trên An ninh thủ đô, sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đối tượng đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng được cất giấu tại nhà.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai trong thời gian từ năm 2012-2018, Tuấn làm nhân viên tại cửa hàng kinh doanh vàng ở TP Hội An. Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm, thanh niên này đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu. Tính đến thời điểm này công an thu giữ tổng cộng khoảng 430 lượng vàng.

Giữa tháng 1/2019 vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được trong nhiều năm với hơn 230 lượng vàng tây (tương đương khoảng 14,3kg) gồm nhẫn, dây chuyền, bông tai, lắc tay… có giá trị khoảng 5 tỷ đồng mang đi tiêu thụ và bị cơ quan chức năng phát hiện.

Thông tin trên Người lao động, người dân ở khối phố Châu Trung cho hay gia đình Tuấn có 3 anh chị em. Ba mẹ Tuấn buôn bán nhỏ. Gia đình trước đây khá khó khăn. Tuy nhiên, kể từ thời điểm Tuấn làm việc tại tiệm vàng trên thì gia đình Tuấn phất lên với tốc độ chóng mặt.

Gần đây, Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư ít nhất cũng phải vài chục tỉ đồng. Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột khiến người dân ở địa phương khá tò mò. Vừa qua, khi nghe tin Tuấn bị bắt vì ăn trộm hàng trăm lượng vàng của chủ tiệm, nhiều người dân mới biết được vì sao Tuấn lại giàu như vậy.

Sốc: Thu thêm hơn 200 lượng vàng vụ bán 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Sốc: Thu thêm hơn 200 lượng vàng vụ bán 230 lượng vàng ở Quảng Nam
Số lượng vàng đối tượng Tuấn trộm suốt 6 năm. Ảnh: Dân Việt

Như thông tin trước đó, ngày 15/1, qua nguồn tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện Nguyễn Đức Tuấn cùng anh trai có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đem đi bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay có giá trị lên đến 5 tỷ đồng ở một tiệm vàng tại quân Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, 2 thanh niên này không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng khi mang đi bán và khai rằng do mình nhặt được. Đến ngày 18/1, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp vàng trong thời gian dài để mang đi tiêu thụ. Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định pháp luật

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN