Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:01
RSS

Khởi tố con nghiện cắt trộm hoa đem bán để lấy tiền mua ma túy

Thứ sáu, 18/01/2019, 07:43 (GMT+7)

Cánh đồng hoa huệ chuẩn bị đến ngày thu hoạch thì bị kẻ gian cắt trộm không thương tiếc, thủ phạm là một đối tượng nghiện do thiếu tiền sử dụng ma túy nên…

đối tượng ​nghiện cắt trộm hoa đem bán để lấy tiền mua ma túy
Đối tượng ​nghiện cắt trộm hoa đem bán để lấy tiền mua ma túy.

Ngày 18/1, thông tin từ Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Nam (SN 1978, ở thôn Đông Lâm, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản

Thời gian gần đây, tại khu vực cánh đồng trồng hoa trên địa bàn xã Bình Dương thường xuyên bị kẻ gian vào cắt trộm hoa huệ của một số hộ dân đang trong thời gian chuẩn bị thu hoạch để bán vào dịp Tết, gây tâm lý lo lắng, hoang mang và bức xúc.

Ngày 12/1, thông tin này được người dân cấp báo tới cơ quan Công an, nhận được tin báo, Công an thị xã Đông Triều đã lập tức vào cuộc, tập trung rà soát, khoanh vùng một số đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã đã xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm cắp trên là Đỗ Văn Nam nên đã vận động Nam đến cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Đỗ Văn Nam khai nhận do bản thân nghiện ma túy lại túng tiền tiêu xài và mua ma túy nên đã nảy sinh ý định trộm cắt hoa của các hộ dân trên địa bàn để mang đi bán.

Theo đó, trong 2 ngày 8 và 9/1, lợi dụng đêm tối, các khu vực trồng hoa không có người trông coi nên Nam lẻn vào khu vực trồng hoa của một số hộ dân ở thôn Tân Thành và thôn Đông Lâm (đều thuộc xã Bình Dương) rồi dùng liềm cắt trộm gần 6.000 bông hoa huệ (trị giá khoảng 9 triệu đồng).

Sau khi cắt hoa xong Nam bó lại rồi dùng xe máy vận chuyển sang khu vực thị xã Chí Linh, Hải Dương để bán cho một số hộ kinh doanh tại đây.

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Nam, Cơ quan Công an đã tạm giữ tang vật vụ án gồm: 1 xe máy, 2 liềm và 1 đôi ủng.

Công an thị xã đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN