Thứ sáu, 14/08/2020 | 11:51
RSS

Diễn biến mới nhất vụ bán 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Thứ sáu, 18/01/2019, 14:35 (GMT+7)

Mới đây, công an tỉnh Quảng Nam thông tin thêm về diễn biến vụ hai đối tượng bán 230 lượng vàng có nhiều dấu hiệu bất thường.

Diễn biến mới nhất vụ bất thường trong việc bán 230 lượng vàngHơn 230 lượng vàng hai đối tượng đem bán có dấu hiệu bất thường. Ảnh: pháp luật TP HCM

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng T. (SN 1991, ngụ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra liên quan đến việc T. và một người khác đưa hơn 230 lượng vàng tây đi bán.

Liên quan đến nghiệp vụ điều tra nên công an không tiết lộ thêm thông tin tuy nhiên khẳng định vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Cũng theo công an tỉnh Quảng Nam, tại cơ quan công an hai đối tượng này khai nhặt được số vàng trên nhưng nhặt được ở đâu thì không rõ. Trong khi đó, lời khai của 2 đối tượng có sự mâu thuẫn, bất nhất.

Như thông tin trước đó, ngày 15/1, qua nguồn tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đem đi bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay có giá trị lên đến 5 tỷ đồng ở một tiệm vàng tại quân Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Diễn biến mới nhất vụ bất thường trong việc bán 230 lượng vàng
Hai đối tượng khai nhặt được số vàng trên nhưng mâu thuẫn trong lời khai. Ảnh: Dân Việt

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, 2 thanh niên này không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng khi mang đi bán và khai rằng do mình nhặt được.

Hiện cơ quan công an đang xác minh, điều tra làm rõ. Phòng CSHS cũng thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào biết hoặc liên quan đến số vàng nói trên thì liên hệ Công an tỉnh Quảng Nam trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

Qua đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.


Xem thêm: Trộm 200 cây vàng trong nhà đại gia xây dựng ở Ninh Bình

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN