Thứ hai, 15/08/2022 | 16:07
RSS

Bắt giam người phụ nữ gài ma túy tống bạn trai vào tù

Thứ hai, 29/04/2019, 09:59 (GMT+7)

Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án gài bẫy ma túy liên quan đến nữ Thượng úy Bộ Công an lên điều tra, đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn với Nguyễn Thị Vân, từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt tạm giam.

Bắt tạm giam người phụ nữ gài ma túy tống bạn trai vào tù
Nguyễn Thị Vân tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/4. Ảnh ANTT

Theo PLO, ngày 29/4, liên quan đến vụ gài bẫy ma túy đưa bạn trai vào tù, Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Cùng với đó, CQĐT cũng thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Thị Vân - bị cáo trong vụ án từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt tạm giam.

Theo Công an TP Hà Nội, việc thay đổi biện pháp ngăn chặn nói trên nhằm điều tra khách quan, tránh bỏ lọt tội phạm, hoàn toàn phù hợp với trình tự thủ tục tố tụng.

Trước đó như Dân Việt đưa tin, ngày 10/4/2019, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) về hành vi "Vu khống" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" .

Bị hại là Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội) - người tình của Vân. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Nguyễn Thị Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ôtô của anh Thiện để "tống" người yêu vào tù.

Tại tòa, Vân khai thuê bà Nguyễn Thị V. (thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) một tỉ đồng để “đạo diễn” việc gài bẫy ông Thiện. Nữ bị cáo nhiều lần khẳng định bà V. là người chỉ đạo, tìm mua ma túy, nắm lịch trình đi chuyển của ông Thiện để thực hiện kế hoạch.

Đáng chú ý, ông Thiện đã nộp rất nhiều chứng cứ cho CQĐT, cho thấy Vân thuê bà V. 1 tỉ đồng để gài bẫy, trong đó có đoạn ghi âm dài ba tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, CQĐT lại chỉ trích nội dung đến phút thứ 59, điều này là thiếu khách quan, bỏ lọt chứng cứ vụ án…

Trước tòa, ông Thiện đọc một đoạn trong ghi âm trên, được cho là cuộc nói chuyện giữa Vân và bà Vững xoay quanh việc gài bẫy ông.

Thế nhưng, đối chất lại với hai lời khai trên, bà V. phủ nhận việc được Vân thuê gài bẫy ông Thiện, đồng thời cho biết mình không hề nói chuyện nào với Vân về chuyện này.

Sau khi thẩm vấn, TAND quận Nam Từ Liêm cho rằng, vụ án còn nhiều tình tiết chưa được điều tra làm rõ; có mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị V; việc tách hồ sơ với bà V và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm; thiếu khách quan trong việc tách đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa Vân và bà V... Vì vậy, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung.

 

Nguyễn Long (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN