Thứ tư, 28/10/2020 | 12:45
RSS

Bắt đối tượng đang đưa 3 phụ nữ đi bán bào thai

Thứ hai, 15/06/2020, 16:08 (GMT+7)

Sau thời gian “nuôi thai” tại nhà nghỉ dài 1 tháng, khi gã đàn ông đưa 3 phụ nữ lên xe khách chuẩn bị đi bán bào thai thì bị công an bắt giữ.

Ngày 15/6, Công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho VOV biết vừa bắt tạm giam và đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối với Trương Đình Thi (SN 1972, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) về tội “Đưa người ra nước ngoài trái phép”.

Trước đó, qua nắm bắt địa bàn, các trinh sát phát hiện Thi đưa một người phụ nữ mang bầu nói giọng miền Nam vào một nhà nghỉ ở huyện Quỳ Hợp thuê dài ngày. Sau thời gian dài theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ công an xác định người phụ nữ này đang “nuôi thai” để bán bào thai cho người Trung Quốc lấy tiền.

Trong khi đó, Thi là đối tượng từng có tiền án về tội chứa chấp mại dâm, nằm trong diện theo dõi của cơ quan Công an. Công an huyện Quỳ Hợp nhanh chóng xác lập chuyên án để đấu tranh, những trinh sát dày dặn kinh nghiệm nhất được “tung” vào trận, pháp luật Plus cho hay.

Đối tượng Thi nhiều lần đến nhà nghỉ nơi những phụ nữ đang mang bầu ở để thăm hỏi, bàn bạc thời gian di chuyển ra Hà Nội. Cụ thể, Thi sẽ đưa những phụ nữ này di chuyển bằng xe khách giường nằm từ Quỳ Hợp ra Hà Nội rồi giao lại cho người khác tiếp tục đưa sang Trung Quốc.

Âm mưu bán bào thai sang Trung Quốc của gã đàn ông đổ bể sau 1 tháng nuôi dưỡng
Chân dung đối tượng Thi. Ảnh: VOV

Lúc này, công an Qùy Hợp phân công nhiệm vụ bám sát các biến động của Đình Thi, đồng thời theo dõi sát hoạt động của người phụ nữ đang thuê phòng ở đây, quyết không để các đối tượng trốn thoát.

Ngày 25/5, Thi tổ chức đưa ba người phụ nữ đang mang bầu này đi xe giường nằm từ Quỳ Hợp ra Hà Nội để giao cho người khác. Khoảng 0h30 ngày 25/5, tại Km33+700 trên Quốc lộ 48, thuộc địa phận Thị xã Thái Hòa, Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Đội CSGT 1/48 dừng kiểm tra xe khách mang BKS 37B – 01… chạy tuyến Quỳ Hợp – Hà Nội.

Qua kiểm tra, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện đối tượng Trương Đình Thi đang đưa 3 người phụ nữ đang mang thai từ 3 đến 7 tháng tuổi đi cùng, gồm: Lê Thị Ng.K. (SN 1994, trú tại xã Long Vĩnh, huyền Gò Công Tây, Tiền Giang); Nguyễn Nh.H. (SN 1982, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) và Phạm Thị Th.H. (SN 1997, trú tại TP Nam Định, Nam Định).

Theo báo giao thông tại cơ quan điều tra, Trương Đình Thi khai nhận, đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc để bán thai nhi cho người Trung Quốc với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam). Vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN