Thứ ba, 17/05/2022 | 05:00
RSS

Bất chấp dư luận, 'tiểu tam' Trương Đại Dịch kết hôn với Tưởng Phàm

Thứ tư, 27/04/2022, 11:21 (GMT+7)

Sau hơn 2 năm xảy ra bê bối ngoại tình khiến gia đình cựu chủ tịch Taobao Tưởng Phàm đổ vỡ, "tiểu tam" Trương Đại Dịch - người mẫu nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc chính thức kết hôn với người tình, lên làm chính thất.

Theo Vnexpress, ngày 26/4, Cựu Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm đã kết hôn với người tình là Trương Đại Dịch. Thông tin doanh nhân Tưởng Phàm quyết định cưới "tiểu tam" họ Trương sau 2 năm xảy ra bê bối ngoại tình khiến cư dân mạng Trung Quốc bức xúc. Được biết, để đến với người tình, doanh nhân Tưởng Phàm phải từ bỏ mọi chức vụ tại công ty Alibaba.

Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn với cựu chủ tịch Taobao

Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn với cựu chủ tịch Taobao sau 2 năm xảy ra bê bối ngoại tình.

Thông tin trên Dân Trí cho biết, năm 2020, vụ ngoại tình giữa doanh nhân Tưởng Phàm và Trương Đại Dịch - người được mệnh danh là nữ hoàng sàn thương mại điện tử Trung Quốc gây chấn động Trung Quốc. Vào tháng 4/2020, vợ Tưởng Phàm - Đổng Hoa Hoa tung bằng chứng chứng minh Trương Đại Dịch là tiểu tam, chen chân vào gia đình cô đồng thời nhắn tin ép Đổng Hoa Hoa phải ly hôn.

Bị vợ phanh phui chuyện ngoại tình, Tưởng Phàm quyết định ly hôn để đến với người tình là Trương Đại Dịch. Cũng trong tháng 4, tập đoàn Alibaba đã công bố kết quả điều tra, hình thức kỷ luật với Tưởng Phàm vì làm ảnh hưởng xấu tới uy tín tập đoàn. Chính vì thế, lãnh đạo Alibaba thống nhất loại Tưởng Phàm khỏi danh sách thành viên hội đồng quản trị cao cấp của tập đoàn và bị kiểm điểm, giáng chức, hủy mọi khen thưởng trước đó.

Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn với cựu chủ tịch Taobao

Ảnh cưới của Tưởng Phàm và Đổng Hoa Hoa.

Theo Tri thức trực tuyến, đến tháng 6/2020, doanh nhân họ Tưởng đồng ý nộp đơn từ chức đại diện pháp lý của công ty TNHH Y tế Hàng Châu. Cả hai chức vụ của vị CEO trẻ tuổi là chủ tịch và tổng giám đốc đều bị bãi miễn. 

Tưởng Phàm là doanh nhân tài năng từng được vinh danh là "Nhân tài của thành phố Hàng Châu". Theo Vnexpress, doanh nhân sinh năm 1985 từng giữ chức Chủ tịch Taobao từ tháng 12/2017 và Chủ tịch Tmall từ tháng 3/2019. Trong lúc sự nghiệp đang lên, bê bối ngoại tình nổ ra khiến danh tiếng của anh bị hủy hoại. Sau khi ly hôn với Đổng Hoa Hoa, Tưởng Phàm quyết định đến với người tình. Scandal khiến hình ảnh Trương Đại Dịch và Tưởng Phàm bị ảnh hưởng nặng nề. Sau bê bối tình cảm, cả hai sống kín tiếng hơn.

Trương Đại Dịch sinh năm 1988, từng là người mẫu ảnh nổi tiếng trước khi trở thành bà chủ shop thời trang online. Năm 2014, cô kinh doanh thời trang online trên Taobao và nhanh chóng trở thành "nữ hoàng thương mại điện tử Trung Quốc". Được biết, mỗi năm, Trương Đại Dịch thu về gần 100 triệu USD doanh thu bán hàng.

Tới năm 2017, chân dài 8X thành lập công ty Ruhnn Holding chuyên quản lý những người nổi tiếng trên MXH và đào tạo họ bán hàng qua mạng. Năm 2019, công ty lên sàn chứng khoán với đợt phát hành cổ phiếu trị giá 125 triệu USD. Trương Đại Dịch trở thành cổ đông lớn thứ 2 với 13,5% cổ phần.

Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn với cựu chủ tịch Taobao

Trương Đại Dịch.

Sau scandal giật chồng của Đổng Hoa Hoa, phía Alibaba cũng không đứng sau hỗ trợ cho Ruhnn Holding của Trương Đại Dịch khiến công ty liên tục thua lỗ. Đến đầu năm 2021, công ty của Trương Đại Dịch đã phải sáp nhập với RUNION Holding Limited.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại