Thứ năm, 30/11/2023 | 14:40
RSS

Bắt 4 người vượt biên trái phép vào Gia Lai để đón xe về Nam Định

Thứ tư, 29/07/2020, 17:01 (GMT+7)

Quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lực chức năng của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, phát hiện 4 người đang tìm cách vượt biên từ Campuchia về Việt Nam.

Theo Thanh Niên, ngày 21/7, các trinh sát đặc nhiệm đã truy bắt Lương Văn Chánh (23 tuổi, quê quán ở xã Hải Lộc, H.Hải Hậu, Nam Định), 3 người còn lại bỏ trốn. Qua đấu tranh, Chánh khai nhận được Tuấn môi giới, dẫn đi bộ bằng lối mòn trong rừng để vượt biên giới để ra H.Đức Cơ, đón xe về Nam Định.

Trung tá Bùi Quốc Chính, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp thông tin với lực lượng vũ trang Campuchia để bắt giữ các nghi can còn lại. Chiều cùng ngày, Tiểu đoàn Cảnh sát biên phòng 623, thuộc lực lượng phía Campuchia thông báo đã bắt bàn giao các nghi can gồm Ngô Văn Đạt (26 tuổi), Ngô Nhật Tân (24 tuổi, cùng trú xã Hải Vân, H.Hải Hậu) và Lê Văn Tuấn (40 tuổi, quê Thanh Hóa)”.

Được biết, 4 nghi can này sang Campuchia làm thuê. Sau khi bắt và tiếp nhận các nghi can nói trên, đồn biên phòng đã đưa vào khu vực cách ly ban đầu để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đã ra quyết định xử phạt hành chính mỗi người 4 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tại tỉnh Gia Lai, các đồn biên phòng đã tổ chức dày đặc các chốt chặn ở những đường mòn, lối mở gần khu vực cửa khẩu, biên giới. 

Bắt 4 người vượt biên trái phép vào Gia Lai để đón xe về Nam Định
Chốt chặn của biên phòng Gia Lai. Ảnh: LĐO

Tại chốt phà 6 gần Thủy điện Sê San, Đại úy Trần Duy Bắc - Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Ia O, huyện Ia Grai - cho báo Lao Động biết, kể từ khi công bố dịch COVID-19 tái bùng phát trở lại, đơn vị phối hợp với dân quân tự vệ, Công an thường xuyên tuần tra 24/24 các lối mòn, đường xương cá len lỏi trong rừng.

Chốt phà 6 là điểm chốt chặn quan trọng, lực lượng Bộ đội cắm chốt, nấu ăn, ở lại trong lán trại, ngày cũng như đêm canh giữ khu vực biên giới.

Theo Đại úy Bắc, khi gặp người dân, Bộ đội Biên phòng tuyên truyền không được qua biên giới thời điểm có dịch, đồng thời thông tin cho họ về sự nguy hiểm, lây lan trên diện rộng của dịch bệnh COVID-19 có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng.

“Lực lượng dặn dò bà con không được vượt biên trái phép, khi có người lạ xuất hiện trên địa bàn, bà con nên sớm báo tin Bộ đội Biên phòng để sớm phát hiện, xử lý”, Đại úy Bắc nói.  

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN