Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:28
RSS

Bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ trộm 680 camera điện thoại

Thứ bảy, 31/08/2019, 20:08 (GMT+7)

Lợi dụng sơ hở về an ninh của công ty, các đối tượng đã cấu kết với nhau thực hiện hành vi trộm cắp 680 camera điện thoại.

Bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ trộm 680 camera điện thoạiẢnh minh hoạ

Ngày 31/8, thông tin từ Công an huyện An Dương, Hải Phòng cho biết đơn vị này đã bắt 4 đối tượng để điều tra, làm rõ đường dây trộm cắp 680 camera điện thoại, trị giá trên 400 triệu đồng của một Công ty nằm trong khu công nghiệp Tràng Duệ.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, Công an huyện An Dương nhận được thông tin trình báo của lãnh đạo Công ty này về tình trạng doanh nghiệp này thường xuyên xảy ra tình trạng mất cắp tài sản gây thất thoát lớn cho công ty.

Nhận được trình báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ và truy tìm đối tượng có hành vi trộm cắp trên. Tiến hành điều tra, các trinh sát phát hiện Lê Văn Dũng (SN 1993, trú tại xã Thanh Mỹ huyện Thanh Chương, Nghệ An), là nhân viên Phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm của Công ty, có nhiều dấu hiệu khả nghi nên triệu tập để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an chức năng, Dũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo diễn biến vụ thể của vụ việc, cuối tháng 7/2019, thấy bộ phận có nhiều sơ hở nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Để thực hiện kế hoach, Dũng liên hệ với Vũ Huy Hoàng (SN 1997, trú tại  xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo) làm nghề sửa chữa điện thoại để trao đổi việc tiêu thụ camera điện thoại. Vào 22h ngày 4/8, lợi dụng lúc công nhân nghỉ ca, Dũng trộm cắp 180 chiếc camera mang giấu tại khu vực nhà vệ sinh.

Sau khi hết ca làm việc, Dũng lấy số camera trên giấu trong người và mang về nhà trọ ở xã Hồng Phong (huyện An Dương) rồi liên hệ với Vũ Huy Hoàng đi xe taxi do Bùi Văn Huy (SN 1994, trú tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo) điều khiển đến xã Hồng Phong, gặp Dũng. Tại đây, các đối tượng thỏa thuận bán số camera trên với giá là 250 nghìn đồng/chiếc.

Tiếp đó, vào các ngày 6, 8 và 14/8, với thủ đoạn trên, Dũng tiếp tục trộm cắp thêm 500 chiếc camera của Công ty, bán cho Hoàng và Huy. Số camera mua được, Hoàng và Huy mang bán cho Hà Đức Nhâm (SN 1992, trú tại xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) là chủ của hàng điện thoại có địa chỉ tại TP. Hải Dương.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN