Thứ ba, 03/10/2023 | 18:22
RSS

Barca tính kiện Neymar đòi 12 triệu USD

Thứ sáu, 13/11/2020, 10:56 (GMT+7)

Trong hoàn cảnh khó khăn, đội bóng chủ sân Nou Camp tính kiếm tiền từ cầu thủ cũ Neymar.

Sự kiện:
La Liga

Theo thông tin được tờ El Mundo đăng tải mới đây, Barcelona sẽ kiện Neymar để đòi lại khoản tiền 10,2 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) với lý do họ trả quá nhiều tiền cho cầu thủ người Brazil trong thời gian anh thi đấu cho đội bóng ở giải La Liga.

Cũng theo tờ El Mundo, cơ quan thuế ở Tây Ban Nha điều tra và kết luận, Barca "đã không thực hiện các khoản cắt giảm thích hợp khi nộp thuế cho Neymar". Với nguyên nhân đó, văn phòng thuế ở Tây Ban Nha tính toán Neymar đã được hưởng lợi từ việc "làm giàu không công bằng".

Một nguồn tin của Barcelona xác nhận với AFP rằng đội bóng này sẽ tìm cách đòi lại số tiền họ cho rằng Neymar có nghĩa vụ phải trả. Thậm chí có nguồn tin còn khẳng định, Neymar có số tiền thuế chưa nộp với nhà chức trách Tây Ban Nha nhiều hơn bất cứ người nào khác, với khoảng 34,6 triệu euro.

Barca tính kiện Neymar kiếm 12 triệu USD
Barca tính kiện Neymar kiếm 12 triệu USD​

Các cơ quan tài chính của Tây Ban Nha cũng được cho là đang điều tra hai vụ chuyển nhượng của Neymar, bao gồm cả việc anh đến Camp Nou từ Santos năm 2013 và chuyển sang PSG 4 năm sau đó.

Barca phải dùng tới hạ sách này bởi họ đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Để ngăn chặn khả năng phá sản, đội bóng này đã tìm cách cắt giảm 30% tiền lương của đội một. Tuy nhiên kế hoạch này của ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya không có tiến triển gì sau những cuộc họp căng thẳng với các cầu thủ ở đội một.

Trang web chính thức của Barcelona cho biết: “Hôm nay, ngày 11/11, sau những cuộc họp căng thẳng và mệt mỏi, các bên đã kết thúc quá trình tham vấn mà không đạt được thoả thuận”.

Dịch covid-19 đã khiến Barcelona thiệt hại nặng nề về tài chính. Trong khi đó, quỹ lương cầu thủ ngốn khoảng 61% tổng doanh thu của CLB, tính đến trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Lionel Messi hiện đang là cầu thủ có mức lương cao nhất của CLB (500 nghìn bảng/tuần, tức 26 triệu bảng/năm).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN