Thứ tư, 29/06/2022 | 04:50
RSS

Báo Trung Quốc lo đội nhà để thua Việt Nam và Thái Lan ở giải châu Á

Thứ sáu, 17/06/2022, 10:30 (GMT+7)

Tờ Sohu lo lắng trước viễn cảnh đội nhà sẽ rơi vào bảng đấu có sự hiện diện của Việt Nam và Thái Lan ở Asian Cup 2022 và khó thắng hai đội bóng của khu vực Đông Nam Á.

Trang Sohu (Trung Quốc) dự đoán, đội tuyển Trung Quốc có thể sẽ nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam và Thái Lan ở Asian Cup 2023 và lo lắng cho khả năng giành chiến thắng của đội nhà trước hai nền bóng đá hàng đầu của Đông Nam Á.

"Đội tuyển Trung Quốc do không còn vai trò chủ nhà Asian Cup nên dự kiến nằm ở nhóm 2, tránh được những đối thủ nặng ký như UAE, Iraq, Oman, Uzbekistan và Syria. Dựa trên thực lực của các đội trong các nhóm hạt giống còn lại, bảng đấu được đánh giá khó khăn nhất sẽ bao gồm Nhật Bản, Việt Nam và Thái Lan.

Đội tuyển Trung Quốc đã để thua Nhật Bản một cách toàn diện trong cả 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 Trong 2 trận đấu đó, ngay cả việc cầm bóng thôi đối với các cầu thủ cũng là rất khó khăn.

Đội tuyển Việt Nam cũng đã khẳng định sức mạnh với chiến thắng 3-1 trước tuyển Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết vừa rồi. Trong khi đó, Thái Lan là đội mạnh nhất ở nhóm 4. Nếu rơi vào bảng đấu như trên, khả năng đi tiếp dành cho đội tuyển Trung Quốc sẽ rất thấp".

Báo Trung Quốc lo đội nhà để thua Việt Nam và Thái Lan ở giải châu Á
Tuyển Việt Nam có nguy cơ nằm cùng bảng với Thái Lan và Trung Quốc ở Asian Cup 2023

Trang Tuần báo thể thao (Trung Quốc) chỉ ra thiệt thòi của đội tuyển Trung Quốc và nỗi lo cho tương lai: "Vì những yêu cầu phòng dịch Covid-19, đội tuyển Trung Quốc không thể ra nước ngoài thi đấu giao hữu, cũng không thể mời đội bóng nào đến trong loạt trận tháng 6. Trong lúc chúng ta "án binh bất động", các đội tuyển ở khắp châu Á đã tận dụng tối đa cơ hội để tổ chức những trận đấu giao hữu nhằm tích luỹ kinh nghiệm cho cầu thủ.

Không thi đấu quốc tế, không kiếm thêm được điểm số, tuyển Trung Quốc lại càng tụt lùi trên BXH FIFA. Ở BXH vào tháng tới, chắc chắn chúng ta sẽ bị rơi khỏi top 10 châu Á.

Kể từ kỳ World Cup tiếp theo, số đội tham dự sẽ tăng từ 32 lên 48. Khu vực châu Á nhiều khả năng sẽ có 8,5 suất tham dự. Nếu cứ tiếp tục bế tắc như thế này, đội tuyển Trung Quốc khó mà cạnh tranh được tấm vé đến VCK. Ngoài những cái tên hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út, Australia hay Qatar, các đội như Uzbekistan, Việt Nam, Oman... cũng đang tiến bộ thần tốc".

Theo kết quả phân loại hạt giống tại VCK Asian Cup 2023, ba đội bóng Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia nằm trong nhóm 6 đội có thứ hạng thấp nhất. Do đó, họ đều nằm chung ở nhóm hạt giống số 4.

Vì vậy, có khả năng ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan hay 2 đối thủ còn lại tại Đông Nam Á ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023. Ngoài các đội ở nhóm 1, những Uzbekistan, Jordan (nhóm 3) hay Ấn Độ, Thái Lan (nhóm 4) đều là những đối thủ khá khó nhằn của thầy trò HLV Park Hang Seo

Hiện tại, AFC vẫn chưa công bố thời gian bốc thăm. Mọi thứ chỉ được xác định sau khi họ tìm được chủ nhà của giải đấu.

Phân loại hạt giống tại VCK Asian Cup 2023

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Qatar

Nhóm 2: UAE, Iraq, Oman, Trung Quốc, Syria, Việt Nam

Nhóm 3: Uzbekistan, Bahrain, Jordan, Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine

Nhóm 4: Ấn Độ, Thái Lan, Taijikistan, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia

Giác Ngộ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại