Thứ ba, 28/01/2020 | 13:46
RSS

Báo Thái Lan: ‘Quá xấu hổ khi thua U23 Việt Nam’

28-03-2019 09:16:00

Báo chí Thái Lan cho rằng để thua đậm U23 Việt Nam là điều xấu hổ, song người Thái nên chấp nhận việc bị Việt Nam vượt qua.

Với việc là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020, nhiều người cho rằng Thái Lan đã không thi đấu hết sức nên đã để thua đậm U23 Việt Nam, ở lượt trận cuối vòng loại U23 châu Á 2020.

Tuy vậy, tờ báo nổi tiếng của Thái Lan Thairath, có cái nhìn hết sức khách quan khi cho rằng U23 Việt Nam chiến thắng xứng đáng, việc để thua đậm Việt Nam là điều rất xấu hổ, song bóng đá Thái Lan nên chấp nhận việc bị Việt Nam vượt qua.

Tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng đậm trước U23 Thái Lan khiến người Thái tự ái

Người Thái thừa nhận bị bóng đá Việt Nam 'vượt mặt'

"Ở vòng loại U23 Châu Á, U23 Thái Lan đã nhận thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam. Một trận thua ở cấp độ trẻ nhưng là một điều rất đáng xấu hổ, bởi đối thủ là Việt Nam. Nếu chứng kiến trận đấu có thể thấy những cầu thủ nổi bật trên sân chắc chắn không phải Thái Lan.

Người đó chính là Nguyễn Quang Hải, ngôi sao số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam. Anh ta một lần nữa chứng minh tiềm năng của bản thân không chỉ giỏi ở Đông Nam Á mà đã đạt đến tầm Châu Á.

Thất bại này là một dấu hiệu của nhiều thứ. Đầu tiên là bóng đá Thái Lan đang thiếu sự phát triển. Trong khi Việt Nam có những bước phát triển nhảy vọt. Thêm vào đó, chúng ta cũng thua kém Việt Nam rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA. Thái Lan cũng không đạt được những thành tích như Việt Nam tại AFF Suzuki Cup hay Asian Cup.

Các cầu thủ Thái Lan đã thua Việt Nam từ ý chí, quyết tâm, khát vọng và cả sự chuyên nghiệp. Suphachai đã phải trả giá đắt với tấm thẻ. Đó sẽ là bài học quan trọng để anh ta trưởng thành. Thất bại toàn diện trước Việt Nam có giúp bóng đá Thái Lan thay đổi? Bởi nếu không có bước ngoặt nào, thật khó để chúng ta vượt qua Việt Nam", tờ Thairath viết.

Trước đó, rất nhiều tờ báo châu Á cũng lên tiếng ca ngợi chiến thắng của U23 Việt Nam, đồng thời phê phán lối chơi thiếu hiệu quả và có phần bạo lực của đội bóng xứ chùa Vàng, đặc biệt là tấm thẻ đỏ trong hiệp hai của tiền đạo Supachai.


Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN