Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:39
RSS

Người Trung Quốc lo sợ khi thấy U23 Việt Nam ‘vùi dập’ Thái Lan

27-03-2019 14:06:16

CĐV Trung Quốc lo sợ bóng đá nước nhà tụt hậu so với bóng đá Việt Nam sau khi chứng kiến U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số đậm.

Trong khi Trung Quốc liên tục để thua trước Thái Lan ( ĐTQG Trung Quốc thất bại trước Thái Lan tại Cup tứ hùng tại Trung Quốc, U19 Trung Quốc bại trận trước U19 quốc tế đang diễn ra tại Việt Nam), thì người Thái Lại nhận trận thua đậm 0-4 trước U23 Việt Nam, trong một trận đấu mà đội bóng áo đỏ đã áo đảo hoàn toàn, từ lối chơi có tới số bàn thắng và tinh thần.

Chiến thắng ấn tượng của U23 Việt Nam trước người Thái khiến người hâm mộ bóng đá Trung Quốc ngỡ ngàng.

U23 Việt Nam ‘vùi dập’ Thái Lan
Người Trung Quốc lo sợ khi thấy U23 Việt Nam ‘vùi dập’ Thái Lan

"Việt Nam lại tiếp tục thắng lợi, trước đó tôi tưởng Thái Lan mới là đội mạnh nhất Đông Nam Á? Sao bóng đá Việt Nam phát triển nhanh thế, giờ cứ đọc tin bóng đá về họ là giật mình thon thót luôn, lúc nào cũng là tin thắng lợi hoặc gây nên bất ngờ", một dân mạng bình luận.

"Nhìn vào Trung Á, Tây Á hay ĐôngNam Á, trình độ bóng đá các nước liên tục được cải thiện. Chỉ có bóng đá Trung Quốc là xuống dốc từng ngày. Nếu không chịu thay đổi hay có cách làm bóng đá khác thì ngày Trung Quốc biến thành đội "chiếu dưới" ở bóng đá châu Á không xa đâu", dân mạng khác mỉa mai.

"Bây giờ ĐT Trung Quốc làm gì còn lợi thế khi đối đầu với các đội bóng Đông Nam Á nữa. Việt Nam và Thái Lan chẳng bao giờ dễ chơi luôn. Đã vậy họ càng ngày càng phát triển, ĐT Trung Quốc lại đứng yên như hài lòng. Ở Đông Á thì sợ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á sợ Việt Nam, Thái Lan còn Tây Á chả dám nghĩ", dân mạng khác bình luận.

Chiều nay vào lúc 1730, U19 Việt Nam sẽ so tài với U19 Trung Quốc trong khuôn khổ lượt trận cuối giải bóng đá giao hữu U19 quốc tế, nếu giành chiến thắng đậm trước Trung Quốc trong khi Thái Lan không thể thắng cách biệt trước U19 Myanmar, U19 Việt Nam sẽ chính thức lên ngôi vô địch giải đấu năm nay.

Trước đó, đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Giôm đã lội ngược dòng đánh bại U19 Myanmar với tỷ số 2-1 ở lượt trận ra quân, và hòa trên thế thắng trước U19 Thái Lan trong một trận cầu thiếu may mắn.

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN