Thứ hai, 01/06/2020 | 22:51
RSS

Báo Thái chỉ ra nguyên nhân khiến bóng đá nước nhà sa sút

12-06-2019 15:55:21

Theo báo chí Thái Lan, sự lãnh đạo yếu kém của chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này là nguyên nhân khiến bóng đá xứ chùa vàng suy yếu.

Trong khi bóng đá Việt Nam liên tục hái quả ngọt dưới thời HLV Park Hang Seo và đang dần tiệm cận châu lục thì bóng đá Thái Lan có dấu hiệu tụt dốc không phanh. U23 Thái Lan liên tiếp đón nhận thất bại trước U23 Việt Nam với một thế trận lép vế.

Đội tuyển quốc gia Thái Lan vừa trải qua một mùa giải King’s Cup thất vọng khi để thua trước Việt Nam và Ấn Độ một cách bạc nhược.

Chưa hết,U23 Thái Lan vừa thua U23 Singapore ở trận chung kết Merlion Cup. Bên cạnh đó, nữ Thái Lan cũng để thua ĐT nữ Mỹ 0-13 ở chung kết World Cup nữ, khiến người hâm mộ bóng đá Thái Lan hết sức ngao ngán và không ngừng kêu gọi một cuộc cải tổ toàn diện từ phía Liên đoàn bóng đá nước này.

Trang Thairath cho rằng chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang là nguyên nhân chính dẫn tới việc bóng đá Thái Lan sa sút không phanh:

"Dẫu vậy, trong thời gian đó, giá trị của các đội bóng Thái Lan lại rất cao. Một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hái ra tiền từ các ngành nghề khác khiến mọi người phải ghen tỵ. Họ phút chốc đổi đời, có thể kiếm được nguồn thu nhập khổng lồ nếu có cơ hội sang nước ngoài thi đấu.

FAT cũng nhận được một khoản thu lớn nhờ các nhà tài trợ và quan trọng nhất là bản quyền phát sóng trực tiếp rất cao giá. Song mọi thứ đã thay đổi kể từ khi ông Somyot Poompanmuang lên giữ chức chủ tịch".

Báo Thái chỉ ra nguyên nhân khiến bóng đá nước nhà sa sút
Bóng đá Thái Lan có dấu hiệu sa sút trầm trọng. Ảnh: Bongda

Trang Thairath cho rằng, Chủ tịch Somyot không đam mê bóng đá và không hoàn toàn phù hợp với vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này.

“Khi mới ngồi lên chiếc ghế nóng, Somyot đã nhấn mạnh tôn chỉ hoạt động của ông là "công bằng". Tuy nhiên theo báo chí của xứ sở chùa vàng, "công bằng" vẫn chưa được nhìn thấy mà chỉ có sự "hỗn loạn" cùng với hiệu suất kém cỏi của đội tuyển quốc gia.

Ông Somyot được bổ nhiệm lên vị trí chủ tịch không phải vì tình yêu với bóng đá, mà chỉ vì mệnh lệnh. Không ai muốn đổ lỗi cho ông nhưng rõ ràng, ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan đang đi xuống. Người điều hành nhưng lại không có đam mê với thể thao thường khó có thể tạo ra kết quả khả quan".

Tờ báo này thậm chí kêu gọi vị chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái nhường vị trí cho người có năng lực và phù hợp hơn: “Nếu ông Somyot không đam mê bóng đá, không thể tạo nên sự thay đổi tích cực, CĐV chỉ có thể đợi việc ông kết thúc nhiệm kỳ và chờ người khác lên thay thế tốt hơn. Nhiều khả năng ở SEA Games cuối năm nay, Thái Lan sẽ chẳng có một cơ hội nào giành chiến thắng", trang Thairath nhận định khá bi quan.

Đồng quan điểm, tờ Siam Sport  kết luận Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot là người phải chịu trách nhiệm chính, bên cạnh HLV trưởng Sirisak Yodyardthai: “Ông Somyot lẩn trốn giới truyền thông. Sau King's Cup 2019, truyền thông đặt ra những câu hỏi, và tìm kiếm câu trả lời của người đứng đầu liên đoàn về tương lai đội tuyển...

Những câu hỏi không có được lời giải. Ngay sau lễ bế mạc King's Cup, ông Somyot Poompanmoung chạy trốn, né tránh mọi cuộc tiếp xúc từ các phóng viên”.

Tờ Siam Sport  còn cho rằng giải pháp tốt nhất cho bóng đá xứ chùa Vàng lúc này là, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần tìm một HLV phù hợp, cho bóng đá nước này và nhắc tới Kiatisak một cách đầy ẩn ý.

"Ai sẽ phù hợp ngồi lên ghế nóng của đội tuyển lúc này? Đó có thể là ứng viên theo mong muốn của FAT hoặc quay lại mời HLV Kiatisak Senamuang như người hâm mộ yêu cầu", trang này viết.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN