Thứ hai, 26/02/2024 | 13:42
RSS

Báo Thái bất ngờ với kế hoạch chuẩn bị cho VL World Cup của tuyển Việt Nam

Thứ năm, 12/03/2020, 09:02 (GMT+7)

Việc ĐT Việt Nam không hội quân vào FIFA Days trong tháng 3 khiến truyền thông Thái Lan không khỏi bất ngờ.

Mới đây, FIFA và AFC đã chính thức thông báo hoãn các lượt trận vào tháng 3 và tháng 6 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á do lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch cúm covid-19 đang lây lan trên toàn cầu.

Việc thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022 khiến cho kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển sẽ bị ảnh hưởng.

Tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tập trung vào 21/3 như dự kiến ban đầu khi các trận giao hữu cũng đã bị hủy. Ngoài ra, V-League 2020 để giải đấu diễn ra xuyên suốt qua đó kết thúc sớm hơn so với mọi năm để đội tuyển dồn lực cho vòng loại World Cup và AFF Cup 2020 cùng diễn ra vào cuối năm nay.

Việc ĐT Việt Nam không hội quân vào FIFA Days trong tháng 3 khiến truyền thông Thái Lan không khỏi bất ngờ. Tờ Siamsports mới đây đã tỏ ra ngạc nhiên với quyết định này:

"Trong khi các đối thủ cùng bảng vẫn tích cực tập luyện dù vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn, thì ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tập trung trong tháng 3 này.

Trước đó, đội tuyển đang đứng đầu bảng G đã lên kế hoạch giao hữu với Iraq. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hủy bỏ vì sự bùng phát của COVID-19. Mới đây nhất, sau khi AFC thông báo thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, VFF đã hủy trận giao hữu với Kyrgyzstan, cùng với đó kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam cũng sẽ bị thay đổi.

Trái ngược Việt Nam, ĐT Malaysia đang lên kế hoạch giao hữu với New Zealand trong tháng 3 này. Còn UAE và Indonesia cũng sẽ có những đợt tập trung ngắn ngày tại quê nhà. Điều này sẽ giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu sắp tới".

Kế hoạch chuẩn bị cho VL World Cup của tuyển Việt Nam
Kế hoạch chuẩn bị cho VL World Cup của tuyển Việt Nam có sự thay đổi

Hiện tại Việt Nam đang đứng đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm và chỉ cần giành 6 điểm ở 3 vòng cuối đội bóng áo đỏ có cơ hội lớn góp mặt ở vòng loại thứ 3.

Theo tiết lộ của HLV Park Hang Seo chiến lược gia Hàn Quốc sẽ đôn một số cầu thủ của lứa U23 lên tuyển, đồng thời gọi trở lại Phan Văn Đức khi cầu thủ này đã hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải trước đó.

Theo nguồn tin chính xác, Duy Mạnh đã phẫu thuật thành công song cần ít nhất nửa năm dưỡng thương để trở lại thi đấu chính thức, trong khi đó Trần Đình Trọng cũng cần nghỉ ngơi ít nhất 3 trước khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Trong khi đó Xuân Trường nhiều khả năng sẽ tái xuất sân cỏ trong màu áo CLB HAGL trong tháng 4 tới đây. Trong khi Huy Hùng và Minh Tuấn cần nghỉ ngơi ít nhất 2 tháng trước khi trở lại thi đấu ở V.League 2020 với chấn thương hiện tại.

Ở trận gặp Malaysia thuộc lượt trận thứ 6 tới, tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Đình Trọng và Trọng Hoàng vì thẻ phạt, trong khi HLV Park Hang Seo vẫn giữ quyền chỉ đạo nếu tuyển Việt Nam thi đấu đủ 4 trận giao hữu trước thời điểm lượt trận thứ 6 diễn ra.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN