Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:03
RSS

Báo quốc tế nói gì về hành động đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng?

Thứ hai, 22/04/2019, 15:14 (GMT+7)

Không chỉ truyền thông trong nước, báo chí quốc tế ngay lập tức đã lên tiếng về hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng ở vòng 6 V.League 2019 chiều qua.

Như tin tức thể thao đã đưa trước đó, trong trận làm khách của Hải Phòng trước Hà Nội ở vòng 6 V.League 2019 chiều 21/4, một nhóm cổ động viên quá khích của đội bóng đất Cảng đã đốt và ném pháo sáng xuống sân vận động Hàng Đẫy khiến trận đấu bị gián đoạn nhiều lần và khiến BTC vất vả để xử lý.

Sau "mưa pháo sáng" ở  Hàng Đẫy chiều qua, Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF phải chấn chỉnh, có biện pháp kỷ luật thích đáng, không để tái diễn thời gian tới. Chắc chắn sẽ có một án phạt nghiêm khắc đến từ Ban Kỷ luật VFF dành cho hành vi đốt pháo này.

hành động đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng vấp phải chỉ trích khá lớn của đại bộ phận người hâm mộ Việt Nam
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy. Ảnh: Anninhthudo

Không chỉ báo chí trong nước, tờ Fox Sports Asia cũng ngay lập tức có một bài viết rất dài về hành động này: “Các CĐV Hải Phòng đã mang tới sân Hàng Đẫy những điều đặc biệt. Đây không phải là lần đầu tiên họ làm như vậy, trong những lần 2 đội đối đầu nhau trong quá khứ, hầu như trận đấu nào họ cũng đốt pháo sáng.

CĐV Hải Phòng nổi tiếng là những ‘CĐV quá khích’ của Việt Nam mặc dù họ phải di chuyển đến sân đối thủ nhưng dường như họ chẳng có bất kỳ sự e dè nào. Một lần nữa, pháo sáng lại nhuộm đỏ SVĐ Hàng Đẫy không chỉ một, hai mà rất nhiều lần trong một trận đấu, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Tình huống đầu tiên là sau khi thủ môn Nguyễn Văn Toản xuất sắc cản phá thành công cú sút penalty của Omar Faye ở phút thứ 42. Ngay lập tức các CĐV Hải Phòng đã dội một cơn mưa pháo sáng xuống SVĐ và gây cháy lớn một góc khán đài. Hành động này đã khiến những người lính cứu hoả phải mất tới 5 phút mới có thể khống chế đám cháy nguy hiểm.

Đến phút thứ 57, sau khi Phạm Hoàng Dương đánh đầu mở tỉ số cho Hải Phòng, những CĐV Hải Phòng tiếp tục đốt pháo sáng ném xuống sân. Thậm chí các cầu thủ của họ còn ủng hộ việc này khi người ghi bàn chạy đến đám cháy ăn mừng cùng các CĐV.

Đây là một hình ảnh không đẹp, trước đó chính các CĐV của đội bóng này cũng đốt pháo sáng tại vòng 5 trên SVĐ Lạch Tray và bị phạt 20 triệu đồng. Có vẻ như án phạt này đối với họ là quá nhẹ nên họ lại tiếp tục vi phạm ở lần này.

Ban kỷ luật cùa VFF chắc chắn sẽ có một cuộc họp về vấn đề này và một lần nữa án phạt sẽ được đưa ra. Sau trận đấu này, Hải Phòng đã giành được 10 điểm và đứng thứ 5 trên BXH, trong khi đó Hà Nội tiếp tục đứng thứ hai với 14 điểm sau 6 vòng đấu.”

Trước đó, chỉ tính riêng mùa 2018, CĐV đất Cảng đã khiến đội nhà phải nộp phạt tới 310 triệu đồng vì pháo sáng, trong đó có 2 lần Ban Kỷ luật VFF áp án phạt kịch khung là 70 triệu đồng.

Cụ thể, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng trên sân Cẩm Phả (vòng 21); 70 triệu đồng trận Hải Phòng - SLNA trên sân Lạch Tray (vòng 17); 60 triệu đồng trận SLNA - Hải Phòng trên sân Vinh (vòng 13); 20 triệu đồng trận Hải Phòng - Than Quảng Ninh trên sân Lạch Tray (vòng 10); 50 triệu đồng trận TP.HCM - Hải Phòng trên sân Thống Nhất (vòng 6); 20 triệu đồng trận Nam Định - Hải Phòng trên sân Thiên Trường (vòng 3); 20 triệu đồng trận Hà Nội - Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy (vòng 1).

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

P.M
Theo Đời sống Plus/GĐVN