Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:46
RSS

Đặng Văn Lâm sắp trở thành học trò của cựu trợ lý HLV Park

20-04-2019 14:58:00

Ông Yoon Jong Hwan, cựu trợ lý HLV Park ở World Cup 2002 đã chính thức nhận lời dẫn dắt Muangthong United kể từ đầu tháng 4.

Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United là sự kiện đình đám của bóng đá Việt Nam lẫn Thái Lan, với chi phí chuyển nhượng 500.000 euro. Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu của Văn Lâm trong những tháng đầu tiên trên đất Thái Lan không được như ý.

Trong 5 trận mở màn mùa giải, Văn Lâm làm việc cùng HLV Pairoj Borwonwatanadilok. Trong 2 trận sau đó, quyền HLV Uthai Boonmoh là người chỉ đạo anh.

Đặng Văn Lâm đang là thủ môn thủng lưới nhiều nhất. Thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam vào lưới nhặt bóng 12 lần (Ratchaburi có 12 bàn thua, Chonburi 14 bàn thua, nhưng các CLB này sử dụng 2 thủ môn khác nhau).

Thủng lưới nhiều không có nghĩa là phong độ kém. Văn Lâm vẫn nằm trong nhóm các thủ môn có tỷ lệ cứu thua cao, nhưng hàng thủ lẫn hàng công của Muangthong United thì chơi rất tệ.

Đặng Văn Lâm sắp trở thành học trò của cựu trợ lý HLV Park
Và ở lượt trận thứ 8, Đặng Văn Lâm cùng Muangthong sẽ đón nhận màn ra mắt của HLV Yoon Jong Hwan. 

Ông Yoon từng làm việc với HLV Park Hang Seo khi cả 2 cùng đội tuyển Hàn Quốc chinh chiến tại World Cup 2002, giải đấu mà đội bóng xứ sở kim chi đã làm nên kỳ tích đó là vào đến bán kết. Khi đó, ông Park là trợ lý của HLV trưởng Guus Hiddink còn ông Yoon đóng vai trò là thành viên đoàn cố vấn.

Ông Yoon Jong Hwan đã chính thức nhận lời dẫn dắt Muangthong United kể từ đầu tháng 4. Ở vòng 8 Thai League, họ sẽ có cuộc đối đầu với CLB Port vào lúc 20h ngày 20/4. Đây là trận đấu đánh dấu màn ra mắt của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Dẫn dắt một CLB tại Thai League – cụ thể là Muangthong United chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong quá khứ, đội bóng này đã trải qua 9 triều đại dưới sự chỉ đạo của những HLV người nước ngoài. Tuy nhiên không có bất kỳ vị HLV nào thành công tại đây, kể cả người được mệnh danh “phù thủy” Henrique Calisto hay danh thủ Robbie Fowler - cựu tiền đạo Liverpool.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN