Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:35
RSS

Báo Malaysia đánh giá cao thủ môn Filip Nguyễn

Thứ bảy, 02/05/2020, 14:42 (GMT+7)

Theo báo chí Malaysia, thủ môn Filip Nguyễn là sự bổ sung tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu quốc tế tới đây.

Báo chí Malaysia đang dõi theo từng bước chuẩn bị cho AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang Seo đối thủ mà họ rất muốn đánh bại trong thời gian tới. Họ đặc biệt quan tâm tới quá trình nhập tịch của thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn và đánh giá cao thủ môn gốc Hải Phòng này.

"Thông tin về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn hiện đang làm hộ chiếu Việt Nam khiến NHM nước này vô cùng vui sướng. Họ sẽ có thêm một thủ môn tuyệt vời nữa trong đội hình", tác giả bài viết ca ngợi tài năng của thủ thành Việt kiều.

Tuy nhiên tờ báo này cho biết Filip Nguyễn sẽ còn khá lâu mới có thể ra mắt đội tuyển khi nhiều khả năng anh không thể tham dự AFF Cup 2020 cuối năm nay, bởi giải đấu này không nằm trong lịch FIFA Days nên CLB chủ quản không có nghĩa vụ phải nhả người.

Báo Malaysi đánh giá cao thủ môn Filip Nguyễn
Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang hoàn thành hồ sơ nhập tịch

Phát biểu trên truyền thông mới đây, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết HLV Park Hang Seo và VFF vẫn đang chờ kết quả xin nhập quốc tịch của Filip Nguyễn: "Hiện tại tất cả chúng tôi vẫn chờ kết quả từ phía gia đình Filip Nguyễn. Nếu Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch, về mặt chuyên môn, HLV Park là người có trách nhiệm quyết định việc sử dụng cậu ấy ra sao".

HLV Park Hang Seo xem Filip Nguyễn như một phương án thay thế Văn Lâm tại AFF Cup 2020 bởi giải đấu này diễn ra trùng lịch với Thai League và nhiều khả năng CLB Muangthong sẽ không nhả người. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, thủ thành Filip Nguyễn bày tỏ mơ ước được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

"Khoác áo đội tuyển Việt Nam là điều tôi không bao giờ từ chối. Hiện tại, tôi chờ phép màu đó đến với tôi trong tương lai gần. Tôi sẽ đăng trên fanpage chính thức khi có quyết định cuối cùng của Chính phủ Việt Nam. Hy vọng tất cả người hâm mộ Việt Nam chờ đợi tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn người hâm mộ", thủ thành Filip Nguyễn viết trên trang cá nhân tối 25/4.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN