Chủ nhật, 20/06/2021 | 19:36
RSS

Báo Indonesia vui mừng vì... Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Thứ ba, 02/06/2020, 09:24 (GMT+7)

Báo chí Indonesia tỏ ra hết sức vui mừng khi thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn vẫn chưa có được quốc tịch Việt Nam.

Dù đã rất cố gắng nhưng hiện tại thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn vẫn chưa thể có quốc tịch Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc, thủ môn gốc Hải Phòng có thể không được tham dự 3 trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam tại vòng 2 vòng loại World Cup 2022 cuối năm nay.

Trước thông tin này, truyền thông Indonesia tỏ ra hết sức vui mừng. Tờ Indosport viết: "ĐT Việt Nam vừa phải nhận một tin xấu trong việc chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, ĐT Việt Nam đang gặp bế tắc trong việc hoàn thành thủ tục nhập tịch cho thủ môn đang thi đấu tại CH Séc - Filip Nguyễn, dù phía gia đình của cầu thủ này đã nộp mọi giấy tờ cần thiết. Đây là tin tốt cho ĐT Indonesia trong chuyến làm khách sắp tới với ĐT Việt Nam.

Với việc không có được sự phục vụ của Filip Nguyễn, ĐT Việt Nam sẽ không có được sự bổ sung chất lượng trong khung gỗ. Điều này sẽ khiến cho sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang Seo giảm đi đáng kể".

Báo Indonesia vui mừng khi Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam
Báo Indonesia vui mừng khi Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam  ​

Trong khi đó, truyền thông Malaysia đưa tin: "Thông tin về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn hiện đang làm hộ chiếu Việt Nam khiến NHM nước này vô cùng vui sướng. Họ sẽ có thêm một thủ môn tuyệt vời nữa trong đội hình".

Tuy nhiên tờ báo này cho biết Filip Nguyễn sẽ còn khá lâu mới có thể ra mắt đội tuyển khi nhiều khả năng anh không thể tham dự AFF Cup 2020 cuối năm nay. Giải đấu này không nằm trong lịch FIFA Days nên CLB chủ quản không có nghĩa vụ phải nhả người. Bài viết cũng nói thêm Filip Nguyễn là ưu tiên hàng đầu trong số các cầu thủ Việt kiều mà ông Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhắm đến.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm và tràn trề cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, ĐT Indonesia đã chắc suất bị loại khi không có nổi được điểm số nào sau 5 trận đã qua. Malaysia, UAE và Thái Lan vẫn còn nguyên cơ hội góp mặt ở vòng loại thứ 3.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN