Thứ năm, 23/03/2023 | 15:59
RSS

Báo Indo chỉ ra sự khác biệt của tuyển Việt Nam với các đội trong khu vực

Thứ ba, 29/06/2021, 17:01 (GMT+7)

Khác với những làn sóng nhập tịch ồ ạt của hàng loạt đội bóng Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn trung thành với các cầu thủ chơi bóng trong nước. 100% các cầu thủ của họ đều là gốc Việt Nam. Nếu nhìn sang Malaysia hay Indonesia, chúng ta có thể cảm nhận được sự khác biệt, tờ báo Indonesia nhận định.

Thi đấu ấn tượng ở vòng loại 2 World Cup, tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 được tổ chức vào đầu tháng 9 tới đây. 

Dưới góc nhìn của chuyên gia, cây bút Robert - người đang làm việc cho nhật báo bolalob (Indonesia) thì ĐT Việt Nam đã có một đường đi "dị biệt" so với phần còn lại của Đông Nam Á. Qua đó có được thành quả xứng đáng.

"Khác với những làn sóng nhập tịch ồ ạt của hàng loạt đội bóng Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn trung thành với các cầu thủ chơi bóng trong nước. 100% các cầu thủ của họ đều là gốc Việt Nam. Nếu nhìn sang Malaysia hay Indonesia, chúng ta có thể cảm nhận được sự khác biệt.

Các cầu thủ của họ vì 100% là người Việt Nam nên chơi rất cống hiến, tạo nên một tinh thần mà bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng. Đây là một sự kiên từ và nỗ lực từ rất lâu, từ công tác đào tạo của họ trong suốt những năm qua. Nên nhớ, ngay cả Thái Lan thì họ cũng có một vài cầu thủ nhập tịch đã từng lên ĐTQG.

Với một sự kiên trì và đầu tư về nhiều khía cạnh như vậy, ĐT Việt Nam đang từng bước tiến gần với giấc mơ World Cup ", cây bút Robert viết.

Báo Indo chỉ ra sự khác biệt của tuyển Việt Nam với các đội trong khu vực
Tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại 3 World Cup 2022

12 đội xuất sắc nhất Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm 7 đội đầu bảng (trừ Qatar) và 5 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Các đội sẽ được chia thành 6 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 2 đội, để bốc thăm chia đều vào 2 bảng (A, B). Lễ bốc thăm chia bảng sẽ được diễn ra vào lúc 14h00 ngày 01/7 tại khách sạn Mandarin Oriental Hotel ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Nhóm bốc thăm Vòng loại thứ 3 World Cup 2022:

1: Nhật Bản; Iran

2: Hàn Quốc; Australia

3: Saudi Arabia; UAE

4: Iraq; Trung Quốc

5: Syria; Oman

6: Việt Nam; Lebanon

Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi  - lượt về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Trong khi hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng sẽ gặp nhau ở trận play-off để tranh suất tham dự trận play-off liên lục địa với đại diện của châu lục khác.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại