Thứ hai, 17/02/2020 | 22:57
RSS

Báo hoa mai hoang dã lang thang, vào tận nhà ăn thịt bé 3 tuổi

20-12-2018 07:55:00

Theo Daily Mail, bé trai Wasim Akram bị báo hoa mai tấn công khi đang ở trong bếp cùng mẹ. Kẻ săn mồi hoang dã vồ lấy đứa trẻ rồi tha vào rừng.

Bé trai Wasim Akram ở nhà cùng mẹ khi con báo mò vào nhà tấn công và lôi cậu bé đi, theo các quan chức địa phương. Hiện thi thể em đã được giao lại cho cha mẹ cậu bé, theo AFP.

Đây là vụ ăn thịt người thứ 3 và do cùng một con báo gây ra trong hai tháng qua tại bang Jammu và Kashmir. Một trong số các nạn nhân là bé trai 8 tuổi. Em bị con vật vồ chết vào ngày 7/12.

Các quan chức động vật hoang dã được trang bị súng gây mê đã tìm kiếm con báo trong khắp khu vực trong khi giới chức địa phương bang Jammu và Kashmir kêu gọi chính quyền bang ban lệnh tiêu diệt con vật này.

Báo hoa mai lang thang khắp làng, vào tận nhà ăn thịt bé 3 tuổi
Một con báo hoa mai. Ảnh minh họa

Người quản lý động vật hoang dã khu vực Jammu, Tahir Ahmad Shawl, cho biết họ đã phát hiện ra con báo nhưng thất bại trong việc vây bắt.

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân tránh vào rừng nếu không cần thiết. “Khu rừng này là nơi sinh sống của động vật hoang dã. Con người làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng và nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra”.

Hiện còn khoảng 12.000-14.000 báo hoa mai ở Ấn Độ. Có 431 báo hoa mai bị giết năm 2017, chủ yếu là bởi các thợ săn.

Sự bùng nổ của đô thị cũng khiến môi trường sống tự nhiên của báo hoa mai bị thu hẹp, làm gia tăng nguy cơ động vật hoang dã đụng độ với con người.Không rõ có bao nhiêu người bị báo hoa mai hại chết mỗi năm ở Ấn Độ, nhưng con số có thể lên tới hàng trăm.

Tuần trước, một nhà sư bị báo hoa mai ăn thịt khi đang ngồi thiền trong rừng ở phía tây bang Maharashtra. Đây là vụ tấn công thứ 5 ở khu vực trong tháng này.


Xem thêm: 3 câu chuyện xúc động rơi nước mắt đằng sau chiếc cup vàng AFF

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN