Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:48
RSS

Giòi nhung nhúc làm tổ, ăn thịt sống trên gương mặt bà lão 97 tuổi

12-10-2018 07:24:38

Các bác sĩ đã bắt hơn 50 con giòi từ vết thương mưng mủ trên mặt của cụ bà 97 tuổi.

Cuộc phẫu thuật diễn ra vào ngày 7/10. Bà lão chưa rõ danh tính này là một trường hợp bệnh nhân ung thư da tế bào vảy tại Bệnh viện Qilu của Đại học Sơn Đông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Theo Dân Trí, cụ bà giấu tên vốn là một người nghỉ hưu đến từ Trung Quốc. Cụ đã tự mình cậy lớp vảy từ khối u ung thư da trên má trái, để lại một vết thương hở sâu hoắm trên mặt. Sau đó, ruồi có thể đã vô tình đẻ trứng vào phần vết thương hở đó rồi nở ra hàng chục con giòi.

“Khi tới bệnh viện, vết thương của bà được phủ kín bằng gạc. Mở gạc ra, tôi đã phát hiện 50 đến 60 con giòi trong đó”, bác sĩ Liu Chao, Trưởng khoa Phẫu thuật Răng - Hàm - Mặt, cho biết.

Giòi nhung nhúc làm tổ, ăn thịt sống trên gương mặt bà lão 97 tuổi
Bà lão khi tới bệnh viện. Ảnh: TS

Giòi nhung nhúc làm tổ, ăn thịt sống trên gương mặt bà lão 97 tuổi
Bà lão khi được phẫu thuật. Ảnh: Mirror

Bác sĩ Liu cho biết mình chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế trước đây. Tuy nhiên, anh và nhóm của mình đã làm sạch vết thương mưng mủ với những mô chết và loại bỏ hàng chục con giòi sống trên má người phụ nữ.

Sau khi các bác sĩ tiến hành gắp giòi, cụ bà vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện để phòng trường hợp có thêm nhiều con côn trùng chưa được phát hiện.

Sau khi khối u trên khuôn mặt vỡ ra sẽ là điều kiện thuận lợi để nuôi dưỡng ký sinh trùng. Con ruồi phải đặt trứng vào đúng chỗ, đúng thời điểm mới cho phép trứng ấu trùng nở trong vết thương như vậy. Nếu vết thương không được che lại thì cũng có thể trứng đã bị cuốn trôi rồi.

Bác sĩ tin rằng trường hợp của bà lão là sự kết hợp đầy đủ tất cả những yếu tố trên. Bên cạnh đó, vì tuổi cao nên hệ miễn dịch kém khiến cơ thể bà không đủ khả năng chống lại ký sinh trùng, Saostar cho hay.


Xem thêm: Nghi do nổ gas, căn hộ ở tầng 12 chung cư ở Đà Nẵng phát nổ kinh hoàng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN