Thứ sáu, 22/10/2021 | 06:58
RSS

Bảng xếp hạng V.League: HAGL và Nam Định gây thất vọng

Chủ nhật, 27/09/2020, 10:49 (GMT+7)

Khép lại vòng đấu thứ 12, vị trí các đội trên bảng xếp hạng V.League có khá nhiều sự thay đổi.

Sự kiện:
V.League 2020

Trên sân Hàng Đẫy, Sài GC có trận thua đầu tiên ở mùa giải năm nay khi thất bại trước Viettel với tỷ số 0-1. Với việc có được 23 điểm sau 12 vòng đấu, đội bóng Sài thành vẫn giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên khoảng cách của đội bóng này với đội xếp ngay sau là Viettel hiện chỉ là một điểm và ngôi đầu có thể đổi chủ bất cứ lúc nào.

Trên sân Thống Nhất, TP.HCM có chiến thắng tưng bừng 5-1 trước DNH Nam Định qua đó có được 22 điểm và bảo toàn được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, lúc này khoảng cách với Sài Gon FC chỉ còn là 3 điểm.

Trong khi đó với trận thua đậm này, đội bóng thành Nam vẫn chỉ có được 10 điểm kể từ đầu giải và yên vị ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, xếp trên Hải Phòng và Quảng Nam FC. Trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh có trận hòa kịch tính 2-2 trước Bình Dương, qua đó tạm đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 20 điểm. Bình Dương rơi xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với chỉ 17 điểm.

Trên sân Vinh, SLNA có chiến thắng ấn tượng 2-0 trước đối thủ yêu thích HAGL. Với chiến thắng quan trọng này đội bóng xứ Nghệ xếp ở vị trí thứ 10 với 15 điểm và vẫn còn cơ hội lọt vào Top 8 đua tranh ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Bảng xếp hạng V.League: HAGL và Nam Định gây thất vọng
Bảng xếp hạng V.League sau vòng 12

Trận thua tai hại này khiến HAGL tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng với chỉ 17 điểm, và đối diện với nguy cơ văng khỏi Top 8 sau vòng đấu thứ 13 nếu không có chiến thắng trước TP HCM ở trận đấu tới.

Trên sân Thanh Hóa HL Hà Tĩnh đã thi đấu tuyệt hay để có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước đội chủ nhà và xếp ở vị trí 9 trên bảng xếp hạng với 15, bằng điểm nhưng hơn chỉ số phụ so với SLNA. Trong khi đó với trận thua này Thanh Hóa rơi xuống vị trí thứ 11 với chỉ 14 điểm.

Với lợi thế sân nhà cùng tâm lý không còn gì để mất, Quảng Nam đã thi đấu kiên cường và có được trận hòa 2-2 trước đương kim vô địch Hà Nội FC. Dẫu vậy chiến thắng này không thể giúp họ cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng khi vẫn đứng cuối bảng với chỉ vẻn vẹn 9 kể từ đầu mùa.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN