Thứ hai, 06/07/2020 | 14:40
RSS

Băng cướp nhí bị tóm gọn vì cướp 'nhầm' công an

Thứ bảy, 14/09/2019, 10:50 (GMT+7)

Nhắm đến 'con mồi' là người đồng tính tại con đường vắng, băng cướp nhí đụng trúng công an mật phục tuần tra.

Ngày 14/9, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Trung Nhân (16 tuổi), Nguyễn Đình Minh Thoại và Nguyễn Quang Vinh (cùng 15 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi Cướp tài sản.

Săn người đồng tính để cướp, băng cướp nhí đụng trúng công an

Ba đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Trước đó vào 22h30 đêm 12/9, những đối tượng trên cùng 4 đối tượng khác rủ nhau đến phường Hòa Minh (Liên Chiểu) để thực hiện hành vi cướp tài sản. Đối tượng chúng nhắm đến là những người nghi đồng tính, còn địa điểm là những tuyến đường vắng, thiếu ánh sáng.

Thời điểm trên, khi thấy 2 thanh niên lưu thông trên đường Nguyễn Xí, các đối tượng suy đoán đây là 2 người đồng tính nên ép xe 2 người này vào và Thoại đã rút dao ra uy hiếp, cướp tài sản.

Đáng chú ý, 2 thanh niên mà nhóm đối tượng nhắm đến là 2 chiến sĩ công an phường Hòa Minh mật phục tuần tra đêm. Ngay khi Thoại cầm giao đe dọa, chiến sĩ công đã rút khẩu súng công cụ hỗ trợ để trấn áp và bắt được đối tượng Hà Trung Nhân.

Ngay trong đêm, tại cơ quan công an, Nhân đã khai báo các đối tượng trong băng nhóm. Ngày 13/9, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu đã bắt giữ thêm 2 đối tượng là Thoại và Vinh về quy án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận Thoại là đối tượng chủ mưu để thường xuyên tổ chức săn lùng những người đồng tính lưu thông ở khu vực ít người qua lại, đèn đường tối hòng chặn đường, dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản lấy tiền tiêu xài cá nhân…

Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận, chỉ trong đêm 12/9, các đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp, trong đó, một người đàn ông đã bị bọn chúng đánh bị thương khi lục soát mà người này không có tài sản.

Theo đại úy Trương Anh Khoa, Đội phó đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu, nhóm đối tượng trên liên tục gây ra các vụ uy hiếp để cướp tài sản đều bỏ học giữa chừng, thích ăn chơi đua đòi nên đã rủ nhau đi cướp tài sản để tiêu xài. Hiện những đối tượng có liên quan, cơ quan điều tra đang tiếp tục truy xét, đưa về quy án, có hình thức xử lý nghiêm khắc để răn đe.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra kêu gọi, ai là nạn nhân của những vụ việc tương tự cần trình báo với cơ quan điều tra công an quận Liên Chiểu để được trợ giúp.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN