Thứ bảy, 26/09/2020 | 16:08
RSS

Chi nhánh ngân hàng Vietinbank ở Hà Nội bị cướp

Thứ sáu, 06/09/2019, 16:53 (GMT+7)

Một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang xông vào phòng giao dịch giơ súng dọa giao dịch viên đòi đưa tiền.

Bắt nam thanh niên cướp ngân hàng ở Hà Nội
Hiện trường vụ việc.

Ngày 6/9, Công an quận Long Biên (TP.Hà Nội) cho biết, đang điều tra vụ cướp ngân hàng Vietinbank chi nhánh Long Biên (Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội).

Theo đó, khi giao dịch viên Phòng Giao dịch Thanh Am đang giao dịch với khách hàng vào cuối giờ sáng, thì bất ngờ có 1 nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang xông vào phòng giao dịch giơ súng dọa giao dịch viên đòi đưa tiền.

Tại thời điểm đó, phòng giao dịch có 1 trưởng phòng, 2 giao dịch viên, 1 bảo vệ của phòng và 1 khách hàng (là nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ Ngân hàng Công Thương) đang rút tiền tại quầy. Theo nghiệp vụ, cán bộ của phòng giao dịch đã khôn khéo, kịp thời ấn nút báo động.

Khi thấy báo động, đối tượng cướp hoảng sợ liền chạy ra cửa, lên xe định tẩu thoát. Qua quan sát, cán bộ phòng giao dịch nhận thấy vật đối tượng mang theo có dấu hiệu là súng giả nên liền tri hô. Hai bảo vệ đã lao ra, kéo đối tượng cướp đang ngồi trên xe xuống đất và kịp thời khống chế. Ngay sau đó lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường và đưa đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ sự việc.

Tang vật thu giữ tại hiện trường từ đối tượng cướp là 1 con dao, 1 khẩu súng giả, 1 túi nilong bên trong đựng gạch, mút; 1 xe máy hiệu Honda Wave Alpha, 1 mũ bảo hiểm… đã được cơ quan công an niêm phong để xử lý.


Đối tượng bị khống chế đưa về trụ sở công an

Chia sẻ với PV, đại diện ngân hàng này cho biết, hiện đối tượng này đã bị lực lượng chức năng, người dân và bảo vệ ngân hàng bắt giữ và đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ. Ngân hàng không có thiệt hại nào về người và tài sản. Hiện, danh tính đối tượng và vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN