Thứ ba, 31/03/2020 | 06:03
RSS

Sau lũ, hàng trăm người dân đổ xô ra biển vớt sò mai kiếm gần 10 triệu đồng/ngày

06-09-2019 14:29:00

Phát hiện một số lượng lớn sò mai trôi dạt vào bờ, hàng trăm người dân không kể người già hay trẻ nhỏ tập trung vớt sò mai, có người kiếm gần 10 triệu đồng/ngày.

Sau lũ, hàng trăm người dân đổ xô ra biển vớt sò mai kiếm gần 10 triệu đồng/ngày

Người dân vớt được số lượng lớn sò mai sau lũ. Ảnh: Dân Trí

Sáng 6/9, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận, người dân địa phương đã vớt được hàng tấn sò mai bị sóng đánh dạt vào bờ.

Theo đó, khoảng 14h ngày 5/9, tại bãi biển Thiên Cầm, người dân phát hiện một số lượng lớn sò mai trôi dạt vào bờ.

Ngay sau đó, thông tin nhanh chóng được phát tán trên diện rộng. Hàng trăm người dân địa phương, không kể người già hay trẻ nhỏ, đều tập trung ra biển Thiên Cầm để nhặt bắt sò mai.

Sau khi nhặt hết số sò mai bị đánh dạt lên bờ, bất chấp sóng to gió lớn, nhiều người dân còn mặc cả áo mưa, lội ào ra biển để vớt sò. Họ dùng các dụng cụ hiện có như vợt, rổ nhựa để vớt.

Người nhiều thì vớt được 30kg, người ít cũng vớt được 5kg. Giá sò mai đang giao động từ 200.000 đến 250.000 đồng/1kg, nên có người thu hơn 10 triệu mỗi ngày từ món "lộc trời" này.

Theo chính quyền xã Cẩm Nhượng, sau vài tiếng đồng hồ xuống biển, bà con trong xã đã vớt được khoảng hơn 1 tấn sò mai. Đến cuối ngày, số lượng sò mà người dân vớt được khoảng trên 3 tấn. Sáng nay 6/9, người dân vẫn ra biển vớt tiếp.

Được biết, những con sò mai bị sóng đánh dạt vào bờ tương đối to, có trọng lượng từ 7 đến 8 con/kg. Đây là loài sò ngon, dễ tiêu thụ, nên người dân bắt được đến đâu đã có thương lái đến thu mua ngay tới đó.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN