Thứ hai, 27/01/2020 | 03:22
RSS

Cựu thượng úy công an tham gia vụ 'gài' ma túy đẩy người đàn ông vào tù

06-09-2019 11:31:36

Quá trình điều tra bổ sung vụ án người tình “gài” ma túy trên xe ô tô để đẩy bạn trai vào tù, có đủ căn cứ xác định cựu Thượng úy công an có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Dân Trí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại Khoản 2 Điều 249 và tội “Vu khống”, quy định tại Khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, quá trình điều tra bổ sung vụ án người tình “gài” ma túy trên xe ô tô để đẩy bạn trai vào tù, có đủ căn cứ xác định cựu Thượng úy công an có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại quận Tây Hồ).

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vân về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”.

Nữ thượng úy công an tham gia vụ 'gài' ma túy đẩy bạn trai vào tù
Chân dung đối tượng Vân. Ảnh: VNE

Tại tòa, Nguyễn Thị Vân không nhận mình là kẻ chủ mưu khi đẩy anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại quận Tây Hồ) vào tù. Vân cho rằng, toàn bộ vụ việc đều do bà Nguyễn Thị Vững “đạo diễn”.

Sau nửa ngày làm việc, TAND quận Nam Từ Liêm quyết định trả hồ sơ, yêu cầu Công an quận Nam Từ Liêm điều tra bổ sung vụ án do các bên liên quan lần lượt cung cấp thêm bằng chứng, tài liệu chưa được thể hiện trong cáo trạng.

Cuối tháng 4/2019, Công an TP.Hà Nội đã tiến hành rút hồ sơ vụ án và ra quyết định bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra, thay vì áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.

Theo cáo buộc, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện có quan hệ tình cảm. Khi phát sinh mâu thuẫn, Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào ôtô của Thiện để anh này bị bắt. Vân đưa cho thượng úy công an Nguyễn Thị Vững phong bì ghi số nhà, thông tin về chiếc xe.

Trưa 28/10/2016, một người đàn ông mang ma túy đến, để dưới viên đá ở gốc cây và điện thoại báo cho Vân biết. Bị cáo đến lấy và cho vào xe. Chiều cùng ngày, Vân báo cho nữ thượng úy công an về việc ôtô của anh Thiện đang tới khu vực Mỹ Đình. Nhận tin, Vững báo với tổ công tác cảnh sát cơ động. Hôm đó, Thiện đang lái xe ở quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra, thu trong xe năm gói ma túy (heroin, đá).

Sau tám ngày bị giam giữ, Thiện được trả tự do vì cơ quan điều tra không làm rõ được hành vi phạm tội. Sau đó, Vân ra đầu thú, thừa nhận việc giấu ma túy vì muốn đẩy bạn trai vào tù. Cô ta khai đưa cho thượng úy Vững một tỷ đồng để cài bẫy bạn trai.

Trong vụ án này, nhà chức trách chỉ xử lý hành vi của Vân. Việc liên quan thượng úy công an được thông báo "tách rút hồ sơ, điều tra xử lý sau".

Nữ thượng úy công an tham gia vụ 'gài' ma túy đẩy bạn trai vào tù
Chân dung đối tượng Vững. Ảnh: Dân Trí

Cáo trạng thể hiện, Vân và anh Thiện đều gửi tới cảnh sát các tệp ghi âm, thể hiện bà Vững có tham gia vào vụ án. Trong đó, có tệp trao đổi giữa Vân và bà Vững dài hơn ba tiếng, được ghi lại sau khi anh Thiện bị bắt; tệp ghi âm giữa anh Thiện và lời thú nhận của Vân...

Vân khai do thường bị đánh đập nên muốn hại anh Thiện. Bị cáo đã kể nỗi bức xúc với Vững và được nữ thượng úy này nói sẽ lo "cho Thiện đi tù" với chi phí một tỷ đồng.

Vân khai mọi việc từ cung cấp ma túy, "đường đi nước bước" nhằm đẩy anh Thiện vào lao lý đều không phải do cô ta tính toán. "Tôi vẫn còn yêu anh Thiện nên nói với bà Vững rằng sẽ đi đầu thú", Vân trình bày và cho hay bà Vững nói với số ma túy đó không thể cứu được, và bảo hai người đã "cùng thuyền" rồi.

"Bị cáo đành nghe theo không đầu thú sớm song bị Vững đe dọa đưa tiếp 3 tỷ đồng để lo lót", Vân nói trước tòa. Theo bị cáo, các tệp ghi âm dài hơn ba tiếng với nữ thượng úy thể hiện "thỏa thuận một tỷ đồng" đã được nộp cho cơ quan điều tra song cuối cùng bị "cắt hết", chỉ còn lại các đoạn hội thoại bất lợi với bị cáo.

Bà Vững phủ nhận lời khai của Vân, cho rằng "hoàn toàn bịa đặt". Bà thừa nhận được Vân đưa cho phong bì ghi số xe và báo có ma túy. "Tôi đã chuyển thông tin này tới cơ quan điều tra để xác minh", nữ thượng úy trình bày song cho rằng không biết xe đó là của anh Thiện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN