Thứ sáu, 17/09/2021 | 04:48
RSS

Bản án dành cho gã chồng giết vợ rồi viết chữ 'phản bội' lên bụng

Thứ bảy, 06/10/2018, 16:31 (GMT+7)

Đinh Ngọc Khoa (28 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bóp cổ vợ tử vong, viết lên bụng hai chữ "phản bội" đã được đưa ra xét xử tại tòa.

Theo Trí thức trẻ, ngày 5/10, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm tuyên phạt Đinh Ngọc Khoa (28 tuổi, ở huyện Sóc Sơn) 20 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là chị Đào Thị Thu (29 tuổi, vợ của Khoa).

Tại phiên tòa ngày 5/10, Đinh Ngọc Khoa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và xin giảm nhẹ hình phạt để trở về gia đình nuôi dạy con thơ đang mồ côi mẹ. Bị cáo lý giải về việc ghi chữ “Phản bội” trên người vợ sau khi gây án là do vợ không cho quan hệ tình dục.

Có mặt tại phiên toà, đại diện hợp pháp của gia đình bị hại đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo theo đúng quy định của pháp luật

Cáo trạng truy tố cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, nạn nhân trong vụ án là chị Đào Thị Thu (SN 1989), vợ của Khoa. Năm 2015, sau khi kết hôn, Khoa và chị Thu sống tại quê vợ trong căn nhà mượn của chú vợ. Hàng ngày, chị Thu đi làm tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội), còn Khoa làm thợ xây ở địa phương, Dân Trí cho hay.

Bản án dành cho gã chồng giết vợ rồi viết chữ 'phản bội' lên bụng
Chân dung bị cáo Khoa. Ảnh: Dân Trí

Sau hơn 2 năm chung sống, tình cảm vợ chồng Khoa không còn được như ngày đầu do Khoa nghi ngờ vợ có người tình. Nhiều lần hỏi nhưng vợ không thừa nhận, Khoa bí mật đặt chế độ ghi âm cuộc gọi đi và gọi đến trong điện thoại của vợ. Tối hàng ngày, Khoa lén kiểm tra lại và phát hiện thấy có người tên “Chị Thắm” trong danh bạ nhưng lại nói giọng đàn ông. Khoa truy hỏi thì chị Thu nói không có quan hệ gì với “Chị Thắm”.

Đến chiều 16/12, Khoa lại lấy máy của vợ ra nghe ghi âm buộc chị Thu phải giằng lại. Bị cáo kiên quyết giữ lại rồi mở ra thấy tin nhắn đến với nội dung: "Em xóa hết tin nhắn đi, chồng em đọc được nó tìm đánh chết anh đấy". Khoa gặng hỏi nhưng chị Thu chỉ đáp đó là bạn.

Tối cùng ngày, Khoa bực tức, yêu cầu vợ gọi điện thoại cắt đứt quan hệ với người đàn ông được lưu tên "Chị Thắm" nói trên nhưng không được. Bị cáo lấy điện thoại của vợ và chủ động gọi liền phát hiện đầu dây bên kia có giọng nam giới.

Khoa quát, yêu cầu chị Thu nói vào điện thoại nhưng không được đáp ứng nên đấm chị chảy máu mũi. Tiếp đó, bị cáo liền lên giường, tay trái bóp chặt cổ vợ ghì xuống, tay phải cầm điện thoại đưa đến gần và quát "nói đi".

Sau đó, Khoa dùng tay bóp chặt vào vùng yết hầu của chị Thu làm chị ngạt thở và tử vong. Sau khi gây án, Khoa lấy bút dạ viết lên bụng vợ chữ “Phản bội”. Gây án xong, Khoa trốn khỏi hiện trường, đến hôm sau, anh ta bị cảnh sát bắt giữ khi ở xã bên cạnh.


Xem thêm: Thông tin mới về vụ cán bộ công an ở Đắk Lắk trộm súng quân dụng bán

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN