Thứ bảy, 23/03/2019 | 22:29
RSS

Bác sỹ giết vợ phi tang thi thể, lãnh đạo bệnh viện Cao Bằng nói gì?

09-09-2018 20:03:03

Lãnh đạo bệnh viện nơi bác sỹ sát hại vợ rồi phi tang thi thể đã rất bất ngờ khi hay tin cấp dưới là hung thủ vụ trọng án.

Lãnh đạo bệnh viện nơi Hải làm việc bất ngờ trước việc Hải ra tay sát hại vợ rồi phi tang
Lãnh đạo bệnh viện nơi Hải làm việc bất ngờ trước việc Hải ra tay sát hại vợ rồi phi tang

Vụ án mạng bác sĩ giết vợ rồi ném xác phi tang ở Cao Bằng đang khiến dư luận bàn tán xôn xao. Theo đó, kẻ sát hại vợ là Triệu Văn Hải (42 tuổi, ở TP Cao Bằng, người chồng) còn nạn nhân là chị Đặng Thị H. (30 tuổi).

Trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, nhiều người bất ngờ khi biết Hải là một bác sĩ, đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cao Bằng. Còn vợ, là kỹ sư hiện đang công tác tại Sở Nông nghiệp, phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Trước sự việc trên, bà Trần Thị Đào – GĐ Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng cho biết, Hải hiện là bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt, đang công tác tại khoa Ngoại của bệnh viện.

"Hải đi học BSCK 1 dưới Hà Nội và mới về bệnh viện chưa được 1 năm. Tại bệnh viện Hải tuân thủ nội quy của cơ quan, chưa từng bị người bệnh phản ánh điều gì", bà Đào nói.

Hải đã khai nhận tại cơ quan điều tra
Hải đã khai nhận tại cơ quan điều tra

Nói về cấp dưới, BS Trương Văn Hoàn (Trưởng khoa Ngoại – BV Đa khoa TP Cao Bằng) cho biết, công tác tại khoa Ngoại, nhưng Hải không tham gia vào các kíp phẫu thuật của khoa, mà chỉ khám chữa bệnh theo chuyên ngành răng hàm mặt.

"Tại khoa, Hải là người hòa đồng với đồng nghiệp. Khi có mâu thuẫn nhỏ trong khoa, Hải không phản ứng gì mà nhẫn nhịn cho qua. Bởi vậy, khi nghe tin Hải sát hại vợ rồi phi tang, ban lãnh đạo và đồng nghiệp rất bàng hoàng", bác sĩ Hoàn chia sẻ.

Theo bác sỹ Hoàn, chiều ngày 30/8 Hải không đến cơ quan làm việc. Vì vắng mặt không có lý do, lãnh đạo khoa Ngoại đã lập biên bản để báo cáo lãnh đạo cấp trên.

Đến ngày 30/8 và 31/8, Hải vẫn không đến khoa làm việc, chính bác sĩ Hoàn đã gọi điện cho Hải, tuy nhiên, điện thoại đổ chuông nhưng không bắt máy. Đến chiều, điện thoại Hải không liên lạc được.

Quy định của bệnh viện, nếu nhân viên nghỉ dưới 2 ngày thì phải báo cáo lãnh đạo khoa, nghỉ trên 2 ngày thì phải báo cáo lãnh đạo bệnh viện. Do Hải nghỉ không có lý do, Khoa đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện để lập biên bản báo cáo lãnh đạo Sở y tế.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

“Cách đây vài ngày, công an có đến viện hỏi một số vấn đề liên quan đến Hải. Đặc biệt, khi một số thông tin cho rằng Hải khai đã giết vợ. Lúc đó chúng tôi vô cùng sốc và bàng hoàng, không nghĩ rằng Hải có thể làm chuyện đó. Đến giờ, bệnh viện chưa nhận được bất kể thông tin chính thống nào từ phía cơ quan công an”, ông Hoàn cho hay.

Trước đó, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 31/8, Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ trọng án. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 7/9, tại phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải (chồng của chị Đặng Thị H.). 

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do mâu thuẫn vợ chồng vào chiều 30/8, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó, Hải đi ngủ và khi tỉnh dậy đã đưa xác vợ đến cầu Sông Mãng phi tang.

C. Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN