Thứ tư, 19/02/2020 | 22:02
RSS

Khởi tố vụ án bác sỹ giết vợ, phi tang thi thể xuống sông ở Cao Bằng

09-09-2018 16:07:42

Ngày 9/9, đại tá Hà Văn Tuyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” theo quy định của pháp luật.

Đối tượng bị điều tra là Triệu Văn Hải (42 tuổi, ở phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) - bác sỹ đang công tác tại một bệnh viện ở Cao Bằng. Hải là nghi phạm sát hại vợ là chị Triệu Thị H. (30 tuổi).

Trước đó, ngày 7/9, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt khẩn cấp Triệu Văn Hải để lấy lời khai ban đầu. Tại cơ quan công an, Hải khai:  Do mâu thuẫn vợ chồng nên chiều 30/8, đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết vợ.

Tiếp đó, Hải đi ngủ và khi tỉnh dậy, gã chồng mất nhân tính này đưa thi thể vợ mình đến cầu sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném nạn nhân xuống sông.

Cao Bằng khởi tố vụ án bác sỹ giết vợ, vứt xác xuống sông
Ảnh cưới của vợ chồng Hải. Ảnh: FBNV

Trao đổi với PV Dân Trí về cuộc sống của vợ chồng Hải, bà Nông Thị Tâm - Chủ tịch phường Sông Hiến cho biết, sáng 9/9 lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể chị H. Tại địa phương, Hải là bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn TP. Cao Bằng. Hải và chị H. cưới nhau được khoảng 4 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

“Đối tượng này quê gốc ở huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) và mới chuyển về phường Sông Hiến sinh sống nên chính quyền chưa nắm rõ được những mâu thuẫn hay xích mích của vợ chồng Hải”, bà Tâm cho biết.

Nói về cuộc sống của gia đình Hải, một số người dân sống trong khu phố (nơi vợ chồng Hải sinh sống – PV) cho biết, dù mới cưới nhau được vài tháng như vợ chồng Hải thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và Hải không ít lần hành hung vợ mình. Tuy nhiên, việc Hải sát hại vợ rồi phi tang xác xuống sông khiến ai cũng bất ngờ bởi Hải vốn là bác sĩ mà lại nhẫn tâm cướp đi mạng sống của chính vợ mình.


Xem thêm: Bác sĩ sát hại và phi tang xác vợ xuống sông mới cưới vợ 5 tháng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN