Thứ sáu, 30/10/2020 | 12:24
RSS

Công an Cao Bằng thông tin chính thức vụ bác sĩ giết vợ, phi tang xác

Thứ hai, 10/09/2018, 13:37 (GMT+7)

Sáng 10/9, Công an tỉnh Cao Bằng đã thông tin về kết quả ban đầu vụ án giết người xảy ra ngày 30/8 tại Tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng Cao Bằng).

Thông tin chính thức vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng
Đại diện Công an tỉnh Cao Bằng họp báo thông tin vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác.

Tại buổi họp báo, đại tá Nông Minh Đức -Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vào 15h00 ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin về nghi án mạng xảy ra tại nhà Triệu Văn Hải (Tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, Cao Bằng). 

“Khi anh Triệu Văn Hùng, em trai anh Hải có mặt tại nhà anh Hải thì thấy khóa cửa nên đã trèo qua cửa tum vào trong nhà.

Khi vào trong nhà, anh Hùng thấy nhiều sự xáo trộn, có vết máu ở giường, nhà vệ sinh. Ngoài ra, tại hiện trường, trên bàn ăn có quyển sổ tay trong đó có bức thư tự thú của Triệu Văn Hải nên đã báo cáo cơ quan công an”, ông Đức nói. 

Qua khám nghiệm hiện trường thì thấy trên giường có nhiều vết máu, ở nhà tắm có nhiều vết máu bắn ở tường và có máu người. Trên bàn có mâm cơm và rượu bìm bịp. 

“Trong bức thư tự thú Hải viết, tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ”, đại tá Đức thông tin.

Theo đại tá Đức, sau khi khám nghiệm hiện trường, đơn vị đã giám định nhanh chữ viết ở quyển sổ đó và chữ viết của Triệu Văn Hải là một. Giám định nhanh máu ở hiện trường là máu người. 

Khi đơn vị chức năng có mặt thì cả nghi phạm Hải và vợ đều không có mặt ở nhà, điện thoại không liên lạc được. Lúc này, cơ quan điều tra đã đặt ra nhiều vấn đề, có người lạ vào sát hại thủ tiêu cả hai người. 

“Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định đây là vụ án mạng bởi máu người và chữ viết của Triệu Văn Hải để trong gia đình và không có cạy phá, đột nhập từ ngoài, loại trừ khả năng người ngoài vào sát hại”, đại tá Đức nói.

Thông tin chính thức vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng
Thưởng nóng cho ban chuyên án triệt phá vụ án giết người ở Cao Bằng. 

Theo đại tá Đức, sau khi xác định sự việc, cơ quan công an đã họp nhanh và thành lập ban chuyên án, giao cho phòng PC02 chịu trách nhiệm chính để phối hợp với các lực lượng chức năng truy  tìm Triệu Văn Hải.

Đến khoảng 20h ngày 7/9, Triệu Văn Hải đã bị bắt ở khách sạn trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Sau đó, Hải được di lý về Cao Bằng ngay trong đêm. Lời khai của Hải tại trụ sở cơ quan điều tra phù hợp với hiện trường và diễn biến nguyên nhân do mâu thuẫn vợ chồng lâu nay. 

“Hải khai nhận do mâu thuẫn vợ chồng nên trưa ngày 30/8 Hải đã đẩy vợ ngã đập đầu xuống đất, hành hung vợ rồi bóp cổ vợ tới tử vong. Sau đó, Hải kéo vợ ra nhà vệ sinh rửa máu và cho vào bao tải mang đi vất rồi ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do giết vợ. 

Viết thư xong, Hải lên giường ngủ đến 24h cùng ngày, Hải đưa xác chị H. vào bao tải và cho lên xe chở đến cầu Gia Cung (phường sông Hiến, TP Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.

Đồng thời, Hải nhảy xuống sông tự sát nhưng do thời điểm đó đèn đường vẫn sáng, sợ bị phát hiện lên Hải đã chở xác chị Hiếu đến cầu Sông Mãng (phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác chị H. xuống sông.

Hiện tại, Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Công an thành phố Cao Bằng, Công an huyện Hòa An, Công an huyện Phục Hòa vẫn đang tìm kiếm thi thể nạn nhân.


Bác sĩ sát hại và phi tang xác vợ xuống sông mới cưới vợ 5 tháng​

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN