Thứ tư, 19/02/2020 | 20:27
RSS

Bác sĩ 53 tuổi giết vợ con tàn nhẫn bằng bóng yoga chứa khí độc

25-09-2018 07:53:39

Khaw Kim Sun, bác sĩ gây mê kiêm phó giáo sư Đại học Trung văn Hương Cảng ở Hong Kong, mới đây đã bị kết tội giết vợ và con gái 16 tuổi trong xe hơi 3 năm trước.

Ngôi sao đưa tin, tòa án tối cao Hong Kong hôm 19/9 đưa ra phán quyết sau gần 7 giờ hội ý với bồi thẩm đoàn. Khaw bị kết án tù chung thân vì hành vi giết người. "Thật bất ngờ khi một người đàn ông có học thức và thành đạt lại âm mưu loại bỏ vợ mình", thẩm phán Judianna tuyên bố tại phiên tòa.

Khaw và vợ - Wong Siew Fing - có bốn người con chung nhưng quan hệ nguội lạnh sau khi vị giáo sư này có mối quan hệ tình cảm với một sinh viên. Tuy vậy, cả gia đình Khaw vẫn sống cùng nhau tại Hong Kong.

Theo các tài liệu của tòa án, vị giáo sư 53 tuổi đã đặt một quả bóng yoga được bơm căng trong chiếc Mini Cooper của vợ ngày 22/5/2015 khi cô này từ chối ly hôn. Một giờ sau khi rời khỏi nhà, Wong và con gái được tìm thấy bất tỉnh trong xe đỗ cạnh một trạm xe buýt. Hai người sau đó được kết luận tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide.

Chiêu giết vợ con tàn nhẫn bằng bóng yoga chứa khí độc của bác sĩ 53 tuổi
Bác sĩ Malaysia đầu độc vợ và con gái bằng quả bóng trong xe hơi. Ảnh: Time

Trước đó, vào thời điểm bị bắt Khaw vẫn khăng khăng nói: "Tôi muốn dùng quả bóng yoga đó để diệt chuột. Nhà tôi rất nhiều chuột. Tôi không hiểu tại sao quả bóng đó lại ở trên xe hơi vào ngày 22/5/2015. Có lẽ Lily muốn tự tử". Khaw nói, y và người vợ xấu số đã tạo sức ép rất lớn với con gái trong chuyện học hành.

"Có thể tôi đã tạo sức ép học hành lớn với con bé. Cũng có thể vì con bé mâu thuẫn với mẹ", Khaw nói.

Khaw và vợ gặp gỡ nhau lần đầu vào năm 1989 khi cả hai làm việc tại London. Năm 1993, Khaw trở thành chuyên gia về gây mê và họ kết hôn sau đó khoảng 1 năm. Họ và 4 người con chuyển tới Hong Kong sinh sống vào năm 1996.

Bị cáo Khaw cho biết, hôn nhân của họ bắt đầu rạn nứt vài năm trở lại đây và họ tính đến chuyện ly dị vào khoảng năm 2012 nhưng không thành. Ông Khaw cũng bị cáo buộc có quan hệ ngoài luồng với một nữ sinh, Dân Trí cho hay.


Xem thêm: Hơn 2.000 chữ ký kêu oan cho tài xế container đâm Innova

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN